Thứ tư, 23/01/2019

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm chuyên ngành Giáo dục Tiểu học, thầy Phạm Tú Anh về công tác tại trường Tiểu học Mỹ Tú B, huyện Mỹ Tú từ năm 2000 đến nay. Với vai trò là giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, lúc nào cũng thế, thầy Tú Anh luôn đem hết tài năng, lòng yêu nghề để truyền dạy những kiến thức mà mình đã được học tới các em đội viên, học sinh, xây dựng phong trào hoạt động Đội trong nhà trường luôn hoạt động sôi nổi. Liên tục nhiều năm học, Liên đội Tiểu học Mỹ Tú B luôn được Hội đồng Đội huyện đánh giá cao và giành được thành tích dẫn đầu các Liên đội trong huyện. Bên cạnh việc chủ động tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi, hoạt động Đội do cấp trên phát động, thầy Tú Anh còn chủ động đưa những điệu múa, điệu hát và các hoạt cảnh cho các em tập luyện thành thục để tham gia biểu diễn trong các chương trình hội thi của nhà trường, của huyện. Qua đó vừa giúp làm phong phú các hoạt động Đội vừa giúp tăng thêm sự linh hoạt cho các em học sinh và đó cũng là điều kiện để các em vui mà học.

giao vien tong phu trach Doi Pham Tu Anh

Thầy Phạm Tú Anh tổ chức sinh hoạt kỹ năng cho các em học sinh

Thầy Tú Anh chia sẻ, để học sinh nhiệt tình tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ thì trước hết phải hiểu tâm lý học sinh, bởi lẽ trong hoạt động phong trào nếu gượng ép bắt buộc thì chất lượng sẽ không cao; cần phải đưa ra nhiều giải pháp thu hút được đông đảo học sinh tham gia và điều quan trọng nhất là người Tổng phụ trách Đội phải tiên phong gương mẫu. Chính vì thế, trong hoạt động phong trào Đội, thầy luôn sát cánh cùng với các em học sinh, đội viên trong các hoạt động và tận tình hướng dẫn cho các em. Việc làm của thầy đã làm cho các em học sinh không còn e ngại mà ngược lại các em còn yêu mến giáo viên hơn và tham gia các phong trào hoạt động Đội một cách nhiệt tình hơn.

Ngoài những phong trào hoạt động thường kỳ, Thầy còn duy trì những hoạt động chuyên đề như: chương trình “Phát thanh măng non” tại trường của Liên đội hoạt động đều đặn và chất lượng mỗi tuần một số; lớp “Bơi lội” dành cho thiếu nhi; duy trì sinh hoạt kỹ năng thường kỳ hàng tuần. Em Đoàn Thị Huỳnh Trân - Học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Mỹ Tú B cho biết: “Em rất thích tham gia vào Liên đội nhà trường, được Thầy Tú Anh dạy chúng em tập nghi thức và tổ chức các trò chơi giúp các em rất vui và thoải mái sau những giờ học tập...”.

Thầy Nhâm Văn Sam - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Tú B có nhận xét: “Trong những năm qua phong trào Đội của nhà trường luôn vững mạnh. Đạt được kết quả đó nhờ một phần đóng góp đáng được ghi nhận của thầy Tổng phụ trách Đội Phạm Tú Anh. Thầy rất năng động, nhạy bén và có sự sáng tạo nên phong trào được các em học sinh tích cực tham gia. Thầy rất nhiệt tình, có lòng nhiệt huyết trong phong trào Đội, đối với nhiệm vụ được giao thầy đều hoàn thành tốt, hòa đồng với đồng nghiệp và thường xuyên giúp đỡ các em đội viên, học sinh, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn…”.

Những đóng góp của Tổng phụ trách Đội thầy Phạm Tú Anh trong công tác Đội đã được các cấp, các ngành ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng khen Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2010-2015; Bằng khen Trung ương Đoàn; Công nhận Giáo viên làm Tổng phụ trách giỏi khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long; Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh; Bằng khen Ủy ban Nhân dân Tỉnh và nhiều bằng khen, giấy khen khác của cấp Tỉnh, Huyện hàng năm.

Thầy Phạm Tú Anh là tấm gương sáng trong hoạt động công tác Đội tại huyện Mỹ Tú và luôn được Hội đồng Đội huyện đánh giá cao những thành tích cũng như đóng góp của thầy đối với công tác Đội của Liên đội Tiểu học Mỹ Tú B nói riêng và đối với công tác Đội của huyện Mỹ Tú nói chung.

Thanh Răng

Xem các ảnh khác

131901110701396754 DITICH-03

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ1

doan18052018crop

olympictienganh

19510541 855240211305048 1530808403120778735 n


000177054

  Số người đang online : 56.