Thứ hai, 17/12/2018

“Nhiệt huyết - Tận tâm - Hòa đồng - Trách nhiệm” đó là những lời khen tốt đẹp mà đoàn viên, thanh niên thành phố Sóc Trăng nói chung và Phường 2 nói riêng khi nhắc đến chị Nguyễn Thị Thu Thảo (Bí thư Đoàn Phường 2 - Thành phố Sóc Trăng), người nữ thủ lĩnh thanh niên vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng cao quý nhất, Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2016.

thu thao 111

Thu Thảo nhận giải thưởng tại Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Thảo là một cán bộ Đoàn tiêu biểu trong các phong trào Đoàn của trường học. Sau khi ra trường, với niềm đam mê công tác Đoàn chị đã về tham gia hoạt động Đoàn cùng với địa phương. Qua quá trình phấn đấu, chị được các cấp ủy Đảng, đoàn viên tín nhiệm đề cử, bầu giữ các chức danh: Bí thư Chi đoàn Khóm 2, Phó Bí thư Đoàn Phường, Bí thư Đoàn Phường 2. Phát huy sức trẻ của mình trong các hoạt động Đoàn tại đơn vị, với tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo, trên vai trò Bí thư Đoàn Phường, chị luôn tham mưu tốt với cấp ủy Đảng, chủ động, đề xuất những cách làm hay, hiệu quả trong các phong trào hoạt động Đoàn; cũng như những giải pháp, sáng kiến nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều hoạt động phong phú đưa phong trào Đoàn cơ sở hướng đến những mục tiêu thiết thực, hiệu quả, được mọi người tín nhiệm. Qua các phong trào đã hướng tuổi trẻ vào xây dựng những nếp sống, sinh hoạt lành mạnh, bài trừ tệ nạn xã hội, giúp đoàn viên thanh niên hình thành những tư tưởng đúng, tình cảm đẹp... Chị luôn đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức tổ chức nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần tập hợp, đoàn kết thanh niên tại địa phương.

Sâu sát với thanh niên, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh niên, chị đã mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo Đảng uỷ, Ủy ban thành lập Tổ hợp tác “Mua bán Trà sữa” với 10 thành viên tham gia để tạo việc làm cho đoàn viên, có thêm thu nhập, trang trải phần nào cuộc sống. Chị còn phối hợp các đơn vị thành lập các Câu lạc bộ tiền hôn nhân duy trì sinh hoạt thường lệ với các nội dung chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thành lập các Đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng, Câu lạc bộ nhảy hiện đại, Câu lạc bộ bóng đá nam và nữ tạo sân chơi văn hóa, thể thao cho đoàn viên thanh niên rèn luyện tinh thần và thể lực.

Ngoài hoạt động rất hiệu quả trong công tác Đoàn, chị còn là một người dẫn chương trình (MC), một giọng hát hay, chị là một nhân tố không nhỏ góp phần vào sự thành công của các buổi lễ, các chương trình văn nghệ của phường và thành phố. Sự mạnh dạn, tự tin, năng động trong sinh hoạt tập thể, trong giao tiếp đã rèn luyện, tạo cơ hội cho chị đóng góp sức trẻ của mình vào sự phát triển của Đoàn Phường 2.

Với tinh thần và trách nhiệm của mình, chị Nguyễn Thị Thu Thảo đã “ươm mầm” và đưa phong trào Đoàn của đơn vị có những bước tiến vững chắc, tạo được uy tín, chất lượng trong đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn dân cư. Cùng những thành tích mà chị đã gặt hái được trong suốt quá trình rèn luyện và trưởng thành, đơn vị của chị - Đoàn Phường 2 luôn là đơn vị đạt thành tích vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền. Năm 2016, chị đã vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng cao quý nhất của Đoàn - Giải thưởng Lý Tự Trọng. Đây là phần thưởng tinh thần và sẽ là động lực để chị không ngừng nâng cao đạo đức, trao dồi kỹ năng, sáng tạo, xây dựng hình mẫu người thanh niên trong thời kì mới có “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” và sẽ là một người nữ “thủ lĩnh” thanh niên “Nhiệt huyết - Tận tâm - Hòa đồng - Trách nhiệm” như mọi người đã nói khi nhắc đến chị.

Hồ Chí Thành (Thành đoàn ST)

Xem các ảnh khác

khoanh khac tinh nguyengoc1

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ1

doan18052018crop

olympictienganh

19510541 855240211305048 1530808403120778735 n


000173919

  Số người đang online : 48.