Thứ tư, 23/01/2019

 

“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là học tập và làm theo tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản chân chính, đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một con người bình dị, gần gũi, ai cũng có thể học tập, noi theo, để trở thành một người cách mạng, người công dân tốt trong xã hội. Qua thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương, góp phần làm cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng rộng khắp.

anh Lưu Quốc Đạt

 

Trong những điển hình về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của tuổi trẻ huyện Châu Thành, anh Lưu Quốc Đạt - Phó Chủ tịch UBND xã Hồ Đắc Kiện - Nguyên Bí thư Đoàn xã Hồ Đắc Kiện được nhiều đoàn viên nhắc đến bởi tính gương mẫu, nói đi đôi với làm, tận tụy với công việc, sáng tạo và tiên phong trong các phong trào, hoạt động.

 

Quay ngược thời gian vào những năm 2010, sau khi tốt nghiệp với tấm bằng trung cấp, bởi niềm đam mê với công tác Đoàn, Lưu Quốc Đạt tham gia công tác Đoàn tại xã Hồ Đắc Kiện và giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn xã. Trong khoảng thời gian này đến năm 2012, với tính chuyên cần và ham học hỏi, anh xin tổ chức tham gia lớp học Trung cấp thanh vận khóa III tại trường Chính trị Sóc Trăng. Vừa làm vừa học, tuy mất nhiều thời gian nhưng anh vẫn cố gắng hoàn thành việc học và công tác chuyên môn tại địa phương. Đến tháng 4/2012, anh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hồ Đắc Kiện nhiệm kỳ 2012-2017. Trong thời gian tham gia công tác Đoàn, anh đã từng bước đưa hoạt động Đoàn xã Hồ Đắc Kiện từ đơn vị trung bình khá trở thành một trong những cơ sở Đoàn vững mạnh xuất sắc của huyện.

 

Trên cương vị của mình, anh đã cùng Ban Chấp hành Đoàn xã Hồ Đắc Kiện luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện Đoàn để tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thực sự hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông đoàn viên, các em thiếu nhi tham gia với những việc làm thiết thực như: triển khai, học tập các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn cho cán bộ, đoàn viên; thường xuyên giúp đỡ các hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đảm nhận và tu sửa nhà cho các hộ gia đình chính sách; tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo đoàn viên tham gia; phối hợp các tổ vay vốn của xã hướng dẫn học sinh, sinh viên vay vốn tín dụng phục vụ cho công tác học tập, vay vốn giải quyết việc làm, xoá đói, giảm nghèo; chủ động phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong đoàn viên, thanh niên, như: kỹ thuật trồng cam, nuôi cá, trồng nấm rơm, chăn nuôi heo, trồng màu; xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả trong đoàn viên, thanh niên, kết quả đã thành lập được 02 tổ hợp tác kinh tế: Se nhang và trồng cây ăn trái.

 

 Thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”“Tuổi trẻ Châu Thành chung tay xây dựng nông thôn mới” cùng với đề án xây dựng xã điểm toàn diện, đồng chí Lưu Quốc Đạt đã cùng với Ban Chấp hành Đoàn xã chỉ đạo các Chi đoàn đảm nhận công trình thanh niên, tham gia xây dựng mô hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và mang lại hiệu quả thiết thực như: anh đã tham mưu với Ban Thường vụ Đảng ủy, UBND xã, Đoàn cấp trên thành lập mô hình tập thể  vườn cây - ao cá đạt kết quả cao thu nhập bình quân 20.000.000đồng/năm; thành lập câu lạc bộ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại địa phương với 15 thành viên. Với công trình “Thắp sáng đường quê” và tuyến đường “Cột cờ Tổ quốc”, bên cạnh sự hỗ trợ của Đoàn cấp trên và các đơn vị đầu tư, anh đã cùng Ban Chấp hành Đoàn xã vận động các nguồn quỹ của Nhân dân và các tổ chức chính trị xã hội để thực hiện công trình với chiều dài 5.2km, tổng kinh phí trên 80 triệu đồng. Thông qua 02 công trình này đã giúp cho bà con Nhân dân địa phương có tuyến đường điện chiếu sáng tại các trục đường làng, ngõ xóm góp phần cho việc sinh hoạt văn hóa tại làng quê và đảm bảo được an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

 

Không chỉ là một Bí thư Đoàn xã nhiệt tình, trách nhiệm, Lưu Quốc Đạt còn là một tấm gương làm kinh tế giỏi tại địa phương. Với lợi thế của gia đình có đất canh tác, anh quyết định đầu tư trồng 0,6ha cam sành kết hợp nuôi cá tự nhiên, sau 02 năm thu lợi trên 600.000 triệu đồng/đợt thu hoạch, đã trừ chi phí đầu tư. Cùng với lòng nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc nên anh luôn được các đoàn viên, thanh niên ủng hộ, anh luôn đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, luôn quan tâm tới đời sống của anh em đoàn viên trong xã, giúp đỡ các đoàn viên thanh niên gặp khó khăn, chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế của mình giúp đỡ các đoàn viên khác cùng làm, tuyên truyền và huy động các đoàn viên cùng thực hiện và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

Với tinh thần trách nhiệm, và những đóng góp cho công tác Đoàn tại địa phương, đồng chí Lưu Quốc Đạt liên tục được Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn, UBND huyện, Đảng ủy và UBND xã Hồ Đắc Kiện ghi nhận các thành tích bằng nhiều hình thức khen thưởng. Đặc biệt, năm 2013, anh vinh dự là một trong 300 nhà nông trẻ tiêu biểu xuất sắc được nhận giải thưởng Lương Định Của do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng tại Nghệ An.

 

Từ những hoạt động được tổ chức có hiệu quả và được các cấp, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao, chính vì vậy, tháng 7/2017, đồng chí Lưu Quốc Đạt vinh dự được Ban Chấp hành Đảng bộ và Hội đồng Nhân dân xã Hồ Đắc Kiện đề cử và bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Hồ Đắc Kiện nhiệm kỳ 2016-2021.

Học tập và làm theo lời Bác, đồng chí Lưu Quốc Đạt đã phấn đấu hoàn thiện bản thân để xứng đáng với vai trò của một người thủ lĩnh thanh niên thời kỳ mới “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”. Mong rằng trong thời gian tới và với cương vị mới - Phó Chủ tịch UBND xã Hồ Đắc Kiện, anh sẽ mãi là người đồng chí, người anh, người bạn của các bạn đoàn viên thanh niên để xứng đáng là tấm gương cán bộ Đoàn gương mẫu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho các bạn trẻ học tập và noi theo.

Trần Thị Cẩm Duyên

Xem các ảnh khác

131901110701396754 DITICH-03

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ1

doan18052018crop

olympictienganh

19510541 855240211305048 1530808403120778735 n


000177054

  Số người đang online : 133.