Thứ hai, 19/02/2018

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm để vinh danh thợ trẻ giỏi, góp phần thúc đẩy đam mê nghề nghiệp trong thanh niên, thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, lập nghiệp. Qua 07 lần tổ chức, 508 gương thợ trẻ giỏi đã được vinh danh, truyền cảm hứng cho hàng ngàn bạn trẻ. Năm 2017, 60 thanh niên công nhân xuất sắc đại diện cho 4,5 triệu thanh niên cả nước đã được vinh danh tại lễ trao giải “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc. Xuất sắc vượt qua hàng trăm hồ sơ, đồng chí Nguyễn Văn Đông là một đại diện cho tỉnh Sóc Trăng góp mặt trong 60 gương Người thợ trẻ giỏi nhận giải thưởng năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông - Bí thư Chi đoàn Công ty Cổ phần Mía đường Sóc Trăng là một trong những gương tiêu biểu trongcông tác Đoàn và phong trào thanh niên trong khối; với vị trí và nhiệm vụ của mình được giao phụ trách các hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ thông tin, đồng chí luôn đề ra những sáng kiến nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty trong nhiều năm liền.

Nguyễn Văn Đông

Đ/c Nguyễn Văn Đông tại Lễ tuyên dương Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2017

Đồng chí Nguyễn Văn Đông được biết đến với vai trò là Bí thư Chi Đoàn Công ty cổ phần Mía đường Sóc Trăng nhiệm kỳ 2017 - 2019 đầy nhiệt huyết, năng nổ với công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị. Đồng chí đã tham mưu tốt cho cấp ủy Đảng, lãnh đạo tại đơn vị trong việc tổ chức, triển khai thực hiện các phong trào hành động cách mạng của Đoàn điển hình như phong trào “04 nhất”, phong trào “Sáng tạo trẻ”, triển khai thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Khối doanh nghiệp Sóc Trăng học tập và làm theo lời Bác” gắn với việc thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới.

Trong công tác chuyên môn, với vai trò Phó trưởng Phòng Tổ chức Hành chính phụ trách mảng công nghệ thông tin của Công ty, đồng chí Đông tham gia tốt các phong trào thi đua tăng gia sản xuất, hoàn thành chỉ tiêu Tổng giám đốc đề ra, cùng tập thể không ngừng học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, tìm ra những phương hướng mới, giải pháp mới giúp cải thiện năng suất làm việc của cán bộ công nhân viên và làm giảm chi phí sản xuất, tiêu biểu như: Website online giới thiệu sản phẩm của Công ty Cổ phần Mía đường Sóc Trăng, Website báo cáo và quản lý dữ liệu nội bộ, phục hồi và xây dựng hệ thống mail nội bộ, phần mềm quản lý và kiểm phiếu bầu Đại hội đồng cổ đông thường niên, phần mềm giám sát hệ thống cân mía, Website tra cứu tiền lương CB.CNV trong Công ty v.v... Tiêu biểu trong số đó có những sáng kiến được đưa vào sử dụng và được Ban giám đốc đánh giá rất cao, mang lại nhiều hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, như: Phần mềm giám sát hệ thống cân mía giúp giám sát các khâu cân mía và thành phẩm, có tích hợp tiếng chuông báo cân tự động và báo số liệu cân mía lên phần mềm, giúp doanh nghiệp kiểm soát yếu tố đầu vào, ngăn ngừa những tiêu cực liên quan; Website tra cứu tiền lương CB.CNV trong công ty giúp doanh nghiệp thể hiện sự minh bạch trong chế độ thanh toán lương thưởng cho người lao động và người lao động cũng biết được đầy đủ bảng lương chi tiết của mình một cách chính xác; Phần mềm quản lý và kiểm tra phiếu bầu Đại hội đồng cổ đông thường niên góp phần thành công trong các kỳ đại hội, đưa ra các kết quả biểu quyết, bỏ phiếu nhanh chóng và chính xác trong các hoạt động bầu cử, biểu quyết của các công ty cổ phần và phát triển thêm chức năng để ứng dụng trong các hoạt động kiểm phiếu bầu các chức vụ Đảng, Đoàn, các khối hành chính sự nghiệp.

Từ những nỗ lực, cố gắng đó, đồng chí Nguyễn Văn Đông đã được Ban Thường vụ Đoàn Khối tuyên dương là thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực năm 2016; được BTV Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tuyên dương cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực lao động, sản xuất kinh doanh, nhận bằng khen UBND tỉnh Sóc Trăng; Được BCH Trung ương Đoàn trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VIII năm 2017; Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội “Đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế” năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông chia sẻ: “Được nhận Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” chính là niềm vinh dự và cũng là động lực rất lớn, bản thân tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công tác, cùng tập thể Ban Chấp hành Chi Đoàn hoàn thành Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Công ty Cổ phần mía đường Sóc Trăng nhiệm kỳ 2017-2019 và các chỉ tiêu Đoàn Khối doanh nghiệp Sóc Trăng đề ra”.

Đoàn Khối Doanh nghiệp

mt