Thứ hai, 17/12/2018

“Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, vì nghĩa cử cao đẹp ấy, người thanh niên 28 tuổi Trần Hữu Trí - Phó Bí thư Đoàn xã Long Bình, thị xã Ngã Năm đã 12 lần tình nguyện hiến máu cứu người.

Trần Hữu Trí

Anh chia sẻ “Hiến máu là một việc làm vô cùng có ích, có thể cứu được rất nhiều người mà điều đó không ảnh hưởng đến sức khỏe, vẫn có thể đảm bảo tốt mọi nhiệm vụ, vậy nên từ khi còn là học sinh và công tác đến nay, cứ có phong trào hiến máu nào là mình cũng dành thời gian để tham gia”.

Nhớ lại lần đầu tham gia phong trào, anh Trí cho hay “Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện là học sinh đang học lớp 12. Lúc đó phong trào Đoàn  - Hội trong học sinh có nhiều hoạt động hay, nhiều hoạt động hiến máu tình nuyện, bản thân và nhiều bạn khác cùng tham gia. Cũng run và hồi hộp lắm, thế nhưng sau khi biết nhiều người được cứu sống từ những giọt máu đó, bản thân có thêm động lực để tiếp tục hiến máu vì cộng đồng”.

Sau khi tìm hiểu kỹ, nhận thức được những điều vô cùng quan trọng trong việc hiến máu cứu người, từ đó, hằng năm anh đều trực tiếp tham gia hiến máu, cùng tổ chức các buổi tuyên truyền trực tiếp tới đoàn viên thanh niên tại các Chi đoàn của xã, kèm theo các hình thức như phát tờ rơi, treo băng rôn, qua kênh thông tin facebook, Zalo… Là một cán bộ Đoàn tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện của xã, từ năm 2014 đến nay anh đã tham mưu và tổ chức được 7 lần vận động hiến máu tình nguyện, thu hút hơn 140 người tham gia với 97 đơn vị máu hiến được.

Không chỉ tích cực tham gia, vận động hiến máu, trong công tác Đoàn anh còn là một cán bộ có nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao, phẩm chất đạo đức tốt, hằng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, anh còn tích cực tham gia vào các hoạt động tại Hội Luật gia, CLB Thanh niên với pháp luật, CLB Sức trẻ... anh chia sẻ “Tham gia nhiều sẽ góp phần nâng cao hiểu biết, đồng thời hỗ trợ tích cực cho công tác Đoàn, nhất là trong công tác tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên; bản thân là cán bộ Đoàn cho nên trước tiên mình phải là người nêu gương cho các đoàn viên noi theo”.

Với những thành tích trong công tác Đoàn và phong trào hiến máu tình nguyện, nhiều năm qua anh được Đoàn cấp trên đánh giá là một trong những cán bộ Đoàn tiêu biểu. Năm 2015 anh được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng Bằng khen, gần đây nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện, anh được Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng tặng Giấy khen người hiến máu tiêu biểu năm 2017.

Thị Đoàn Ngã Năm

Xem các ảnh khác

khoanh khac tinh nguyengoc1

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ1

doan18052018crop

olympictienganh

19510541 855240211305048 1530808403120778735 n


000173919

  Số người đang online : 7.