Thứ hai, 17/12/2018

Em Đoàn Ngọc Kha sinh viên lớp Sư phạm Giáo dục Tiểu học, Khoa Xã hội Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng (CĐSP) là một tấm gương sinh viên về tinh thần và ngh lực vượt khó, có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện và là một đoàn viên thanh niên tiêu biểu.

doan ngoc kha

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 03 chị em, thuộc diện hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở Phường 1 (Thị xã Ngã Năm), tuổi thơ của Kha cũng trải qua những tháng ngày đầy khó khăn vất vả, một buổi đến trường, một buổi phải ở nhà giữ 02 em nhỏ cho cha đi làm ruộng hay cùng mẹ chăm sóc đàn heo, bầy gà. Vất vả là thế nhưng 12 năm liền Kha luôn là học sinh giỏi.

Năm 2015, Kha thi đầu vào Đại học ngành Công an, nhưng điểm chuẩn của ngành quá cao, Kha đã không thi đạt và ở nhà phụ giúp cha mẹ, đành từ bỏ ước mơ được trở thành một chiến sĩ công an. Năm 2016, Kha quyết định nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng và trúng tuyển ngành Giáo dục Tiểu học. Không những thế, Kha còn động viên em gái của mình thi đầu vào và cũng trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Sư phạm. Ngày 02 chị em nhận giấy báo trúng tuyển, ông Đoàn Văn Út, cha của Kha “Vừa mừng vừa lo. Mừng vì hai chị em đều trúng tuyển ngành sư phạm, để sau này có thể mang con chữ về truyền đạt lại cho thế hệ trẻ ở quê. Nhưng lo vì không có đủ tiền để nuôi 02 chị em ăn học 03 năm Cao đẳng”.

Năm học thứ nhất tại trường, vì thời gian học các môn kiến thức chung nhiều, nên em chỉ tập trung vào việc học. Sang năm thứ 2 để có tiền trang trải cho việc học, em xin việc làm thêm tại trường Thực hành Sư phạm, phụ việc nhà cho một số giáo viên trong Khu nội trú của trường. Ngoài ra các buổi chiều, Kha còn làm thêm tại Câu lạc bộ Vận động và Phát triển chiều cao tại trường. Số tiền công làm thêm tuy không nhiều, nhưng phần nào giúp 2 chị em Kha trang trải việc học, mua sách vở nghiên cứu, đỡ được một phần kinh phí từ gia đình.

Không chỉ vượt khó, Kha còn là tấm gương học giỏi. Tuy mới là sinh viên năm hai không chỉ là một trong những sinh viên tiêu biểu của Khoa mà Kha còn là sinh viên tiêu biểu và luôn nằm trong tốp đầu những sinh viên giỏi của Trường. Ngoài ra Ngọc Kha còn hăng hái với các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Với nhiều nỗ lực và đóng góp của mình, Kha được thầy cô và bạn bè tín nhiệm bầu làm Ủy viên BCH Đoàn Trường, đồng thời kiêm là Lớp trưởng.

Thầy Nguyễn Ngọc Nghiệp - Bí thư Đoàn trường CĐSP Sóc Trăng cho biết: “Dù ở cương vị nào em Kha cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, từ công tác đoàn, đến phong trào của lớp. Em đã nhận được nhiều giấy khen của Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn Trường và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh vì những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, cũng như trong công tác đoàn và phong trào thanh niên”.

Với hoàn cảnh khó khăn và những thành tích đạt được trong học tập và công tác Đoàn, em Kha đã được BTV Đoàn Khối các cơ quan trao học bổng, tặng giấy khen là học sinh, sinh viên tiêu biểu năm học 2016-2017 và xem xét, trao tặng căn Nhà tình bạn trị giá 30 triệu đồng từ nguồn quỹ hỗi trợ đoàn viên thanh niên của Khối.

Gần hai năm học tập ở khoa Xã hội, dưới mái trường CĐSP Sóc Trăng, Kha luôn là một sinh viên gương mẫu trong học tập và các hoạt động khác; luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến. Kha tâm sự: “Em muốn trở thành cô giáo, đem kiến thức, ước mơ hoài bão của mình truyền cho các em học sinh thân yêu”. Đoàn Ngọc Kha là một tấm gương về nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình để vươn lên trong học tập, để tự khẳng định mình.

Lưu Hồng Tài

Xem các ảnh khác

khoanh khac tinh nguyengoc1

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ1

doan18052018crop

olympictienganh

19510541 855240211305048 1530808403120778735 n


000173920

  Số người đang online : 71.