Thứ hai, 17/12/2018

Không chỉ là một giáo viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, được học sinh và đồng nghiệp yêu mến, anh Lý Thường Kiệt, giáo viên bộ môn Giáo dục Công dân Trường THPT Hòa Tú (huyện Mỹ Xuyên) còn là một Bí thư Đoàn trường năng động, nhiệt tình, luôn tìm tòi, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học ngày càng vững mạnh.

Anh Lý Thường Kiệt sinh năm 1989, tại xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị. Năm 2010 sau khi tốt nghiệp Khoa Khoa học Chính trị, chuyên ngành Giáo dục Công dân tại Trường Đại học Cần Thơ, anh về công tác tại trường THPT Hòa Tú. Với tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, anh đã không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy hiệu quả, tích cực áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy cho từng đối tượng học sinh, vận dụng các chuyên đề mới trong soạn giáo án, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để thu hút, lôi cuốn học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Giáo dục Công dân trong nhà trường.

DSC01305.JPG luu hong tai

Anh còn nhiều năm tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi môn Giáo dục Công dân, góp phần vào việc tăng tỷ lệ học sinh giỏi của trường và năm 2017, anh còn đạt giải 3 trong kỳ thi giáo viên THPT dạy giỏi tỉnh Sóc Trăng năm học 2016-2017. Thầy Huỳnh Văn Hai, Tổ trưởng tổ Sử - Địa - GDCD trường THPT Hòa Tú cho biết: “Là một giáo viên trẻ, nhưng thầy Kiệt rất có trách nhiệm trong công tác chuyên môn. Khi lên lớp, thầy luôn chuẩn bị và xây dựng những bài giảng có chất lượng, phát huy được tính tích cực của học sinh, thầy đã đóng góp không nhỏ vào việc Trường đạt tỷ lệ học sinh đậu kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trường đạt 100%”.

Công việc chuyên môn nhiều và chiếm phần lớn quỹ thời gian, thế nhưng anh Kiệt còn là một thủ lĩnh Đoàn năng động, là đầu tàu sáng tạo và tổ chức nhiều hoạt động, phong trào đoàn thiết thực và phù hợp với tình hình nhà trường. Năm 2011 anh được phân công làm Phó Bí thư Đoàn trường, 1 năm sau đó anh được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn trường, anh Kiệt tâm sự: “Với cương vị là Bí thư Đoàn trường, tôi luôn tìm tòi ra các giải pháp để tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được phát huy tinh thần xung kích tình nguyện cũng như chăm lo đời sống tinh thần, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, kỹ năng sống cho ĐVTN. Cùng với Ban chấp hành Đoàn trường có kế hoạch cụ thể về các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong từng năm học, từng tháng, từng tuần. Chủ trì họp Ban Chấp hành, giao ban Bí thư, lớp trưởng 1 lần/tháng để triển khai các kế hoạch và công việc do Đoàn cấp trên phát động. Qua đó đã tập hợp, thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên trong toàn trường em tham gia”.

Em Võ Minh Thuần, học sinh lớp 12A4 trường THPT Hòa Tú cho biết: “Thầy Kiệt luôn nhiệt tình, hăng hái giúp đỡ đoàn viên thanh niên trong trường, những vấn đề nào mà chúng em chưa hiểu, thầy đều tận tình hướng dẫn, chỉ bảo. Thầy cũng luôn tìm tòi, tổ chức các hoạt động phong trào thiết thực tạo sân chơi để cho chúng em tham gia. Qua các hoạt động này, chúng em được giao lưu học hỏi, rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, từ đó phấn đấu học tập, tu dưỡng đạo đức tốt hơn”.

Trong công tác Đoàn, anh Kiệt đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện đạo đức, tác phong ở học sinh, phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, xây dựng, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh để phù hợp với những yêu cầu của thời gian mới.

Đoàn trường tổ chức thành công nhiều chương trình “Vì đàn em thân yêu”, chương trình “Khi tôi 18”, các buổi ngoại khóa tuyên truyền phổ biến giáo dục kỹ năng sống, sức khỏe sinh sản vị thành niên,... Các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao, tình nguyện do Đoàn trường thành lập đều hoạt động sôi nổi, có hiệu quả. Chương trình “Vì đàn em thân yêu”...với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, trong những năm qua, Ban Chấp hành Đoàn trường nhận được nhiều Giấy khen của Huyện đoàn. Tại Đại hội Đoàn huyện Mỹ Xuyên, anh đã được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, nhiệm kỳ 2017-2022. Bản thân anh Kiệt nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Năm 2017 anh vinh dự nhận được Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng vì đạt thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 và 2016-20217, UBND huyện Mỹ Xuyên tặng giấy khen vì đạt thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017 và nhiều Bằng khen, giấy khen của Đoàn các cấp vì đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Với sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo, hy vọng rằng trong thời gian tới, anh Lý Thường Kiệt cùng với Ban Chấp hành đoàn trường THPT Hòa Tú sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, xứng đáng là một trong những đơn vị đoàn cơ sở xuất sắc của huyện Mỹ Xuyên.

Tin, ảnh: Lưu Hồng Tài

khoanh khac tinh nguyengoc1