Thứ ba, 22/05/2018

* Châu Thành

Hòa trong không khí hân hoan của cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, ngày 07 và 08/9/2015, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện Châu Thành long trọng tổ chức Hội trại Tòng quân và Lễ giao nhận quân năm 2015. Đây thật sự là ngày hội lớn của tuổi trẻ, của toàn quân và toàn dân huyện nhà.

IMG 1599

Ngày 07/9/2015, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành tổ chức hội trại tòng quân với nhiều hoạt động sôi nổi, tạo nên sinh khí vui tươi phấn khởi cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Ngày hội trại diễn ra với nhiều trò chơi dân gian vui nhộn, thu hút nhiều bạn tân binh và thanh niên tham gia như bịt mắt đập heo, gà đẻ trứng vàng… Bên cạnh đó, chương trình giao lưu văn nghệ Hội trại tòng quân diễn ra với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” với nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn, đặc biệt là trò chơi Rung chuông vàng dành cho các tân binh -  đây là phần thi mang lại sự hào hứng, kịch tính nhất. Trong đêm hội trại, Ban tổ chức cũng đã trao nhiều phần thưởng cho các đơn vị đạt giải cho các hạng mục như giải lều trại, giải trò chơi dân gian và phần thi hóa trang của các đơn vị.

Hội trại là dịp để các bạn đoàn viên có dịp giao lưu, kết bạn với nhau. Hội trại Tòng quân còn có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ cha, anh đi trước, những người đã sống, chiến đấu và hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, qua đó giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc, góp phần truyền cho các tân binh ngọn lửa yêu nước và quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc.

Sáng ngày 08/9/2015, buổi lễ giao nhận quân đợt II năm 2015 diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi. Tham dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng; Quách Văn Nhỏ - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Châu Văn Chuyển - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành; Trần Quốc Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; Trịnh Thị Lệ Hoa - UV.BTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Dương Thị Trang - UV.BCH Huyện ủy - Bí thư Huyện Đoàn Châu Thành.

Từ rất sớm lãnh đạo cấp tỉnh và cấp huyện, chính quyền cấp xã, 80 tân binh cùng gia đình đã có mặt để chuẩn bị cho buổi lễ. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Châu Văn Chuyển - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã châm ngọn đuốc thắp sáng ngọn lửa truyền thống; đồng chí Trần Quốc Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã đánh hồi trống mở hội giao nhận quân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh: “Phát huy truyền thống của cha ông, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, các thế hệ thanh niên Châu Thành tiếp tục hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Hiện nay, đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, nhân dân ta đang phấn khởi sống trong hòa bình, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Chúng ta có thuận lợi là cơ bản, song vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Các thế lực thù địch vẫn đang ráo riết dùng mọi thủ đoạn để chống phá cách mạng nước ta; thời tiết, dịch bệnh diễn biến khó lường... Trước tình hình đó, Tổ quốc và nhân dân đang rất cần đến sức trẻ của các bạn. Tôi tin tưởng rằng, các bạn trẻ sẽ phát huy truyền thống của quê hương Châu Thành, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; các bạn hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước đi đến mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Đó chính là tình cảm, là món quà quý giá mà các bạn giành cho gia đình, quê hương và người thân nơi quê nhà”.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa, động viên các tân binh trước giờ về đơn vị là Trung đoàn 3 - Sư đoàn 330 (30 tân binh), Lữ đoàn pháo binh 6 - QK9 (40 tân binh), Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sóc Trăng (7 tân binh), Bộ chỉ huy quân sự tỉnh (3 tân binh).

* Kế Sách

Tối ngày 07/9/2015, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức Hội trại tòng quân huyện Kế Sách năm 2015. Đến dự đêm hội trại có đồng chí Võ Chí Công - UV.BCH TW Đoàn - Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng; đồng chí Lê Văn Uốl - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Quốc Thống - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự, đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện và đặc biệt là sự có mặt của hơn 1500 ĐVTN, gia đình thanh niên đến tham dự buổi lễ.

11988561 398114173719161 4280313678286726092 n

Hội trại là dịp để các bạn đoàn viên có dịp giao lưu, kết bạn với nhau, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên thanh niên với lực lượng vũ trang, phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Với các hoạt động phong phú đa dạng, các trò chơi dân gian và đặc biệt là sinh hoạt lửa trại truyền thống càng tạo thêm không khí vui tươi cho đêm hội trại.

Hội trại Tòng quân 2015 có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ cha, anh đi trước, những người đã sống, chiến đấu và hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, qua đó giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, nâng cao nhận thức và lòng tự hào, xây dựng ý thức trách nhiệm cho thanh niên trong việc thi hành nghĩa vụ quân sự - nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc. Kết quả đã đưa 130 quân, trong đó có 113 đoàn viên, 19 đảng viên, chuyên viên kỹ thuật 15 đồng chí.

(BTG tổng hợp)

TAI LIEU NQ