Thứ hai, 17/12/2018

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2015 của tuổi trẻ Khối các Cơ quan được triển khai trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng.

cong tirnh lat llo giao thong nong thon tai truong khanh

Với chủ đề “Tuổi trẻ Khối các Cơ quan Sóc Trăng tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” và phương châm hành động “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng”, các nội dung hoạt động trong Chiến dịch tình nguyện hè 2015 khẳng định nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm hành động của tuổi trẻ Khối các Cơ quan, đóng góp sức trẻ, nhiệt huyết và trí tuệ cho sự phát triển của cộng đồng. Qua đó, tạo sự tin tưởng, quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với sự trưởng thành của thế hệ trẻ. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2015 được Ban Thường vụ Đoàn Khối triển khai từ tháng 6 đến hết tháng 8/2015 và chọn tháng 7/2015 là tháng cao điểm. Chiến dịch đã đem đến cho xã hội một hình ảnh đẹp của thế hệ trẻ ngày nay, một lớp thanh niên luôn có ý thức trách nhiệm đối với xã hội, có thái độ tích cực trước những khó khăn của cộng đồng. Phong trào thanh niên tình nguyện thực sự là một trường học thực tiễn lớn mang lại những kiến thức, vốn sống vô cùng phong phú, là môi trường để các bạn đoàn viên thanh niên tiếp cận với cuộc sống cộng đồng, là bài ca của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Hòa Đông Vinh châu

Hình ảnh người thanh niên tình nguyện trở thành một hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Khối các Cơ quan nói riêng và tuổi trẻ Sóc Trăng nói chung. Các giá trị tình nguyện, giá trị nhân văn đã được lan tỏa, tạo nên hình mẫu lớp thanh niên trong thời đại mới “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. Sau ba tháng triển khai, tuổi trẻ Khối các Cơ quan đã tổ chức được nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, hiệu quả, tạo sức lan tỏa rộng khắp đến cán bộ, ĐVTN, các tổ chức cơ sở Đoàn trong Khối để lại những ấn tượng, hình ảnh tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương, được xã hội ghi nhận và ủng hộ cao. Thể hiện nổi bật nhất là chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” và “Ngày Chủ nhật xanh” như đã tổ chức hành quân về nguồn, kết hợp làm công tác an sinh xã hội như: trợ giúp, tư vấn, tuyên truyền pháp luật (về môi trường, đất đai, an toàn giao thông…); thăm và tặng 229 phần quà (mỗi phần 300.000 đồng) cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trao nhà tình bạn cho ĐVTN trong Khối có hoàn cảnh khó khăn trị giá 30 triệu đồng; trao 50 suất học bổng (500.000 đồng/suất), 02 bộ trống đội, 5.800 quyển tập, 59 bộ sách giáo khoa, 02 xe đạp, 01 tủ mát để thức ăn, 10 áo phao; khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 1.200 lượt người; cấp miễn phí 59 CMND cho người dân xã Viên An; hỗ trợ 100 lá cờ Tổ quốc, 3.000 cây xanh; hiến 222 đơn vị máu; thực hiện công trình thanh niên như: xây dựng mô hình bản đồ khẳng định chủ quyền quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa thuộc lãnh thổ Việt Nam; xây dựng tuyến đường an toàn giao thông trên tỉnh lộ 935 đoạn qua phường Khánh Hòa đến phường 1, thị xã Vĩnh Châu; xây dựng 01 cây cầu nông thôn tại ấp Vĩnh Đồng, xã Vĩnh Quới; lát gạch men phòng học lớp mẫu giáo với diện tích 40m2 tại số 183 đường Văn Ngọc Chính, khóm 9, phường 3, TP.ST; xây dựng 01 cột mốc mô phỏng cột mốc chủ quyền Trường Sa tại Trường Cao đẳng Sư phạm; lát bê tông lộ giao thông nông thôn với chiều dài 670m tại xã Trường Khánh, huyện Long Phú; trồng 1.000 cây xanh tại xã Ngọc Tố; trồng 02 hecta rừng phòng hộ ven biển với 10.000 cây Đưng tại ấp Mỏ Ó, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, trồng hoa 14.400 chậu dọc quốc lộ Nam Sông Hậu... Có trên 3.500 CB-ĐVTN, HS-SV tham gia với tổng kinh phí 551 triệu đồng,...

ban do khang dinh chu quyen hoang sa truong sa

Những hoạt động trên của tuổi trẻ Khối các Cơ quan có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và chung tay xây dựng nông thôn mới, hướng về biển đảo quê hương... Thông qua các hoạt động tình nguyện, đông đảo đoàn viên, thanh niên trong Khối đã phát huy trí tuệ, tài năng, sức sáng tạo và tình yêu lý tưởng để tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành từ thực tiễn cuộc sống, thêm yêu Tổ quốc và quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Văn phòng Đoàn Khối các Cơ quan

Xem các ảnh khác

khoanh khac tinh nguyengoc1

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ1

doan18052018crop

olympictienganh

19510541 855240211305048 1530808403120778735 n


000173920

  Số người đang online : 83.