Thứ sáu, 17/08/2018

Hòa cùng nhịp chảy chung của cả nước chào mừng 70 năm Lễ Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2015), cũng như các hoạt động để chuẩn bị cho chương trình Vui hội trăng rằm trong mùa Trung thu sắp đến, nhằm tạo ra những hoạt động vui chơi bổ ích sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi, tạo điều kiện cho các bạn hội viên giao lưu học hỏi, thắt chặt tình cảm giữa các bạn hội viên, Chi hội Sinh viên Mỹ Tú - Châu Thành trực thuộc Liên Chi hội Sinh viên Sóc Trăng đã hân hoan tổ chức chương trình “Tự hào Sinh viên Mỹ Tú - Châu Thành”.

Chương trình với  hàng loạt chuỗi hoạt động thể hiện sự tài năng, khéo léo, sáng tạo và trí tuệ đã đem đến cho các bạn hội viên có một sân chơi giải trí bổ ích, với các trò chơi dân gian hấp dẫn tạo không khí vui tươi cũng như thể hiện tinh thần rèn luyện sức khỏe cho các bạn hội viên. Bên cạnh đó là phần thi kiến thức kết hợp với tài năng dành cho các bạn hội viên với những câu hỏi xoay quanh về di tích lịch sử, văn hóa, con người của hai huyện Mỹ Tú - Châu Thành, Sóc Trăng cũng như kiến thức về Hội Sinh viên Việt Nam, Sinh viên 5 tốt và trường Đại học Cần Thơ nhằm giúp cho tất cả các bạn hội viên có cơ hội tìm hiểu thêm những kiến thức về quê hương của mình, cũng như tuyên truyền về phong trào Sinh viên 5 tốt, để các bạn hội viên thỏa sức phấn đấu và sáng tạo thể hiện tài năng của mình.

Chương trình chính thức diễn ra từ ngày 30/8/2015 đến ngày 20/9/2015 với nhiều hoạt động vừa ý nghĩa thiết thực vừa mang tính chất vui chơi giải trí được chia thành 02 phần: Phần năng động gồm trò chơi dân gian, Vui hội Trăng rằm và Phần thi kiến thức gồm tài năng.

Trò chơi dân gian được diễn ra vào ngày 30/8/2015 tại sân nhà thi mới trường Đại học Cần Thơ thu hút gần 50 hội viên đến tham gia tạo nên một bầu không khí thật là nhộn nhịp và sinh động. Cuộc chơi kéo dài hơn 04 giờ trong không khí nắng nóng, gay gắt nhưng tinh thần hăng hái của các đội vẫn không thay đổi mặt dù trên mặt ai nấy mồ hôi đang từng giọt rơi xuống bầu không khí vẫn luôn nhộn nhịp và náo nức đến khi trò chơi kết thúc. Trò chơi dân gian khép lại với những nụ cười vui vẻ và hạnh phúc luôn hiện trên đôi môi của các bạn hội viên áo ướt đẫm mồ hôi tay chân dính đầy cát.

Sau khi kết thúc các trò chơi dân gian, Chương trình diễn ra các hoạt động Vui hội Trăng rằm với mục đích đem lại niềm vui cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện nhà có được một chiếc lồng đèn trong đêm Trung thu. Các hội viên tự vận động và phát động mô hình thu gom ve chai để gây quỹ tổ chức chương trình Trung thu. Với sự hăng hái đầy nhiệt huyết, tích cực hoạt động của các thành viên 04 đội tham gia cũng như sự trợ giúp của các bạn hội viên, đến ngày 20/9/2015 Chi hội đã hoàn thành xong hơn 950 cái lồng đèn để phát cho các em nhân ngày Trung thu. Đó thật sự là một hoạt động mang ý nghĩa vô cùng to lớn thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các bạn hội viên đối với các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện nhà, góp phần tạo cho các em có một mùa Trung thu thật vui tươi và hạnh phúc.

cx

Phần hấp dẫn và sôi nổi nhất của Chương trình là Phần thi kiến thức giữa các đội được diễn ra vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 20/9/2015 tại phòng 107 nhà học C1. Chương trình được diễn ra trong không khí long trọng với sự tham dự của: Thầy Huỳnh Kỵ Trung - Đại diện Hội Khuyến học huyện Châu Thành; Chị Lê Thị Hồng Cẩm - Bí thư Huyện Đoàn Mỹ Tú; Anh Lý Ngân - Phó bí thư Huyện Đoàn Châu Thành; Anh Trần Thanh Răng - Phó bí thư Huyện Đoàn Mỹ Tú; Anh Dương Hoàng Nha - Bí thư xã Đoàn Phú Tân; quý Thầy Cô tại các trường THPT trực thuộc địa bàn hai huyện; cùng với sự góp mặt của hơn 150 bạn hội viên đến tham gia Chương trình. Dịp này, Hội Khuyến học huyện Châu Thành hỗ trợ 06 suất học bổng cho các bạn hội viên có hoàn cảnh khó khăn - đối với Chi hội đó là một niềm khích lệ vô cùng to lớn.

g

Bầu không khí càng trở nên sôi nổi và nhộn nhịp với những phần thi thú vị đầy gây cấn giữa các đội cùng tranh tài với nhau mỗi đội điều có một tài năng sáng tạo riêng của mình trong phần thi sáng tạo nhưng đội nào cũng thể hiện được những đặc trưng của địa phương mình sinh sống với nhiều thể loại giới thiệu về huyện nhà nào là thuyết trình, hát ráp, nào là ẩm thực nấu ăn,… với nhiều ý tưởng thật sáng tạo.

Đặc biệt hơn phần cuối chương trình là phần thi tài năng làm lồng đèn của 04 đội với 04 chiếc lồng đèn mang hình dạng và màu sắc khác nhau mỗi chiếc lồng đèn điều mau một ý nghĩa riêng của từng đội. Cuối cùng là phần tổng kết và trao giải cho đội thắng cuộc.

Chương trình Tự hào Sinh viên Mỹ Tú - Châu Thành quả thật là một chương trình thật ý nghĩa. Sắp tới Chi hội Sinh viên Mỹ Tú - Châu Thành sẽ có nhiều chương trình như vậy để tạo điều kiện cho các bạn hội viên vui chơi thỏa sức, bên cạnh đó cũng là giúp các bạn nắm vững hơn kiến thức về địa phương của mình.

Đây là chương trình thứ hai do hai Chi hội trực thuộc Liên Chi hội Sinh viên Sóc Trăng tự tổ chức cho hội viên của mình và cả hai điều đem lại sự thành công và ý nghĩa to lớn. Vì vậy mong rằng sắp tới sẽ có nhiều Chi hội mạnh dạn hơn nữa để tổ chức những chương trình ý nghĩa như vậy cho hội viên của mình.

Chi hội Sinh viên Mỹ Tú - Châu Thành

TAI LIEU NQ