Thứ hai, 17/12/2018

Sáng ngày 28/11/2015, trong không khí náo nức vui tươi, trên 20 em học sinh đại diện 02 trường THPT trên địa bàn thành phố Sóc Trăng: trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai và trường THPT Hoàng Diệu đã tham gia hội thi “Thanh niên Sóc Trăng với văn hóa giao thông” lần thứ II năm 2015 do  Phòng Cảnh sát Giao thông và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức.

thi ATGT tinh

Hội thi đã thu hút 11 đội đại diện 11 trường THPT các huyện, thị, thành phố tham gia. Mỗi đội gồm 05 thành viên chính thức, các đội sẽ lần lượt trải qua 03 phần thi. Ở phần thi thứ nhất “Chúng tôi nói về mình”, các đội sẽ tự giới thiệu về thành viên, tên đội, thông điệp đến với hội thi bằng nhiều hình thức sân khấu hóa trong thời gian từ 05 – 07 phút. Ở phần thi thứ hai “Chúng tôi là người chiến thắng”, các thành viên của đội sẽ lần lượt trả lời những câu hỏi trắc nghiệm do Ban Tổ chức đưa ra, mỗi câu trả lời đúng sẽ được cộng 01 điểm cho đội. Ở phần thi thứ ba “Ghép biển báo hiệu giao thông đường bộ”, trong thời gian 05 phút, các đội dự thi phải ghép hoàn chỉnh 05 biển báo hiệu giao thông đường bộ, ở phần thi này đòi hỏi các thành viên trong đội phải nhanh mắt và cẩn thận dán từng mảnh ghép vào đúng vị trí của biển báo.

Với các tiết mục tự giới thiệu về đội đặc sắc, có sự chuẩn bị kiến thức về an toàn giao thông và sự đoàn kết thống nhất của các thành viên tham dự, đơn vị trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai đã được Ban Giám khảo đã xét chọn là đơn vị có phần thi “Chúng tôi nói về mình” hay nhất và đơn vị trường THPT Hoàng Diệu đã đạt giải đơn vị có phần thi “Chúng tôi là người chiến thắng” xuất sắc nhất.

Qua một buổi tranh tài sôi nổi với 03 phần thi vô cùng gây cấn, đơn vị trường THPT Hoàng Diệu đã xuất sắc đạt giải Ba trong hội thi “Thanh niên Sóc Trăng với văn hóa giao thông” lần thứ II, năm 2015. Thầy Hà Đức Hiền – Bí thư Đoàn trường THPT Hoàng Diệu chia sẻ: “Tuy cận kề với ngày thi học kỳ nhưng các em học sinh của trường đã sắp xếp thời gian chuẩn bị chu đáo các phần thi, đặc biệt là trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông. Đây là dịp để các em học sinh giao lưu học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng, thắt chặt tình đoàn kết với các trường THPT trong toàn tỉnh”.

Đây thật sự là một hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác giáo dục an toàn giao thông và văn hóa giao thông trong thanh niên. Cũng là dịp để các em học sinh các trường THPT được gặp gỡ, giao lưu, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông. Qua đó, nhằm hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh niên, đặc biệt là học sinh các trường THPT trên toàn tỉnh.

Ngọc Ngân (Thành Đoàn)

Xem các ảnh khác

khoanh khac tinh nguyengoc1

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ1

doan18052018crop

olympictienganh

19510541 855240211305048 1530808403120778735 n


000173920

  Số người đang online : 63.