Thứ hai, 17/12/2018

Hòa chung không khí nô nức phấn khởi của tuổi trẻ cả nước hướng về các ngày kỷ niệm lớn của dân tộc, chào mừng sinh nhật lần thứ 85 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

 Ngày 24, 25/3/2016, Đoàn Khối các Cơ quan phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh Sóc Trăng tổ chức vòng chung kết và xếp hạng Hội thi Tiếng hát thanh niên chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”. Đến dự có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan; đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Ký Minh Thi – Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối; đồng chí Võ Quang Diệu - Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan; cùng các đồng chí đại diện cho các đơn vị bạn; các đồng chí là UV.BCH Đoàn Khối, Trưởng, Phó các Nhóm thi đua, các đồng chí UV.BCH các cơ sở Đoàn cùng với hơn 500 ĐVTN và khán giả đến xem và cổ vũ.

20160325

Vòng chung kết Hội thi năm nay có 25 tiết mục xuất sắc, gồm 20 tiết mục Tân nhạc và 05 tiết mục Cổ nhạc. Các tiết mục thi diễn ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, truyền thống của dân tộc, của đất nước… Hội thi được tổ chức với mục đích củng cố, triển khai hoạt động văn hóa văn nghệ của các bạn ĐVTN từ các cơ sở Đoàn, góp phần giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng, Đoàn; tạo sức lan tỏa của những bài hát cách mạng đi cùng năm tháng trong giới trẻ; qua đó, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, định hướng thẩm mỹ âm nhạc; thu hút, tập hợp đông đảo thanh niên đến với tổ chức Đoàn, Hội, Đội.

Với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”, Hội thi đã mang lại cho khán giả những tiết mục văn nghệ được các đơn vị đầu tư, dàn dựng có chiều sâu với các ca khúc là những bức tranh nhiều màu sắc về từng giai đoạn, từng thời kỳ lịch sử của dân tộc; về đất nước, con người và khát vọng của tuổi trẻ trong hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, cũng như trong công cuộc dựng xây đất nước hôm nay và sự đổi mới của quê hương Sóc Trăng. Đặc biệt trong chương trình dự thi, các thí sinh đã dành nhiều tiết mục thể hiện được truyền thống lịch sử hào hùng và những bản sắc văn hóa của dân tộc; ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam, biển đảo quê hương, khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và trách nhiệm của tuổi trẻ.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất thể loại Tân nhạc gồm bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng cho thí sinh Thanh Huy – Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, giải Nhì cho thí sinh Bảo Yến – Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng và giải Ba cho thí sinh Ngọc Hân – Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (gồm giấy khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn và tiền thưởng), 05 Khuyến khích gồm giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Khối và giải thưởng. Ngoài ra, Ban tồ chức còn trao thêm 12 phụ cho các tiết mục còn lại.

Giải Nhất thể loại Cổ nhạc thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Huyền – Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch gồm bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng, giải Nhì cho thí sinh Tấn Tài – Đoàn Trường Trung cấp Y tế và giải Ba cho thí sinh Văn Tiệp – Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh gồm giấy khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn và tiền thưởng; 02 Khuyến khích giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Khối và tiền thưởng.

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, góp phần tiếp tục khẳng định niềm tin, tình cảm, niềm tự hào, biết ơn Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và lịch sử hào hùng của dân tộc; nâng cao nhận thức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, vun đắp các giá trị thẩm mỹ cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Khối các Cơ quan.

Văn phòng Đoàn Khối các Cơ quan

Xem các ảnh khác

khoanh khac tinh nguyengoc1

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ1

doan18052018crop

olympictienganh

19510541 855240211305048 1530808403120778735 n


000173919

  Số người đang online : 41.