Thứ bảy, 21/10/2017

Hòa cùng không khí háo hức, vui tươi của cả nước trong những ngày đầu Xuân Đinh Dậu năm 2017, thanh niên toàn quốc nao nức, sẵn sàng lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và thi hành nghĩa vụ quân sự. Nhằm mục đích nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết của tuổi trẻ Kế Sách trong thi hành Luật nghĩa vụ quân sự cũng như tạo không khí phấn khởi, ấm áp và đoàn kết trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc. Trong ba ngày, từ ngày 10 đến 12/02/2017, thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện và Tỉnh Đoàn Sóc Trăng, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Kế Sách tổ chức Hội trại Thanh niên tòng quân năm 2017.

ks hoi trai tn tong quan

Hội trại Thanh niên tòng quân diễn ra các hoạt động vui chơi phong phú và đa dạng như: hội thi lều trại, các trò chơi dân gian và giao lưu văn hóa văn nghệ, đặc biệt là chương trình đốt lửa trại được diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 11/02/2017 tại sân của Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Trước khi ngọn lửa trại được thắp lên, các bạn tân binh, thân nhân gia đình và các bạn đoàn viên thanh niên đã đến với hoạt cảnh “Ngọn lửa của ánh sáng” được xây dựng hết sức ý nghĩa và vui nhộn. Ngọn lửa của sức trẻ, nhiệt huyết và lòng tự hào dân tộc đã được thắp lên như chính tinh thần của tuổi trẻ Kế Sách trước khi lên đường nhập ngũ.

Chương trình thu hút trên 800 lượt ĐVTN, học sinh và trên 1000 lượt quý thân nhân gia đình các tân binh đến tham dự. Qua thực hiện, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong công tác tuyển quân năm 2017. Sáng ngày 12/02/2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tiến hành giao, nhận và đưa 141 tân binh, trong đó có 129 đoàn viên lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc.

Huyện Đoàn Kế Sách

tri thu tre vi giao duc