Thứ năm, 20/09/2018

Hòa cùng không khí rộn ràng cả nước, trong hai ngày 02 và 03/3/2018, khắp các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra nhiều hoạt động Hội trại tòng quân trong không khí phấn khởi, ấm áp những ngày đầu Xuân Mậu Tuất, tiễn đưa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Bi thu Tinh Doan ST dong vien tan binh

Bí thư Tỉnh Đoàn Võ Kim Chuyền động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Nhằm mục đích nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong thi hành Luật nghĩa vụ quân sự cũng như tạo không khí phấn khởi, ấm áp và đoàn kết cho các thanh niên trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc, Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự cùng cấp tiến hành tổ chức Hội trại tòng quân cho các thanh niên. Hội trại tòng quân năm nay diển ra sôi nổi với các trò chơi dân gian như: nhảy dây tập thể, chuyền nước bằng tay, nhảy bao nam nữ và trang trí cổng trại, qua đó nhằm tạo sinh khí vui tươi phấn khởi trước lúc lên đường nhập ngũ cho đoàn viên thanh niên.

Em Phan Văn Khoa (xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên) cho biết: “Em rất vui khi được thực hiện nghĩa vụ Quân sự bảo vệ Tổ quốc. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quê hương Mỹ Xuyên anh hùng”.

Bà Nguyễn Phương Thanh, mẹ của nữ tân binh duy nhất của huyện Mỹ Xuyên, xúc động: “Hôm nay cả nhà tôi cũng có mặt để tiễn các cháu lên đường. Con gái tôi là Lưu Kiều Diễm cũng tình nguyện lên đường nhập ngũ. Con đi xa mình cũng nhớ, cũng buồn nhưng vui khi con đã thực hiện được ước mơ của cháu là trở thành người lính”.

DVTN va tan binh sinh hoat va nghe

ĐVTN và tân binh xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) sinh hoạt văn nghệ tại hội trại tòng quân

Năm 2018, toàn tỉnh Sóc Trăng được Chính phủ và Bộ Tư lệnh Quân khu 9 giao chỉ tiêu tuyển 1.090 quân (trong đó, giao cho Quốc phòng 950, Công an 140 quân), giao về các đơn vị, như: Sư đoàn Bộ binh 330, Sư đoàn Bộ binh 4, Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 416, Lữ đoàn Thông tin 29 thuộc Quân khu 9; Quân chủng Hải quân; Bộ CHQS tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng.

Theo đại tá Trần Văn Lâu - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh, năm 2018 các thanh niên lên đường nhập ngũ theo lệnh gọi, quân số đảm bảo về tỷ lệ đảng viên, đoàn viên và trình độ chuyên môn kỹ thuật, có 02 tân binh nữ. Để động viên tinh thần các chiến sĩ mới, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà với số tiền gần 1,4 tỉ đồng.

Sáng ngày 03/3/2018, các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh Sóc Trăng đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, tiễn đưa 1.090 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Quý Nguyên

khoanh khac tinh nguyengoc1