Thứ hai, 17/12/2018

Với nhiều bạn sinh viên, mùa hè là cơ hội để đi du lịch đó đây cùng người thân, được nghỉ ngơi sau một năm học tập đầy vất vả… Nhưng còn các chiến sĩ áo xanh tình nguyện, mùa hè là dịp để các bạn ấy trải nghiệm, để được sống trong tình yêu thương bạn bè, tình đồng hương keo sơn gắn bó, làm việc cùng nhau, cống hiến sức mình cho quê hương và sống trọn những giây phút rất đỗi “sinh viên” mà không phải những tháng năm nào cũng có trong cuộc đời.

WP 20150705 08 09 40 Pro

Vác lên vai chiếc ba lô như chứa chan cả tấm lòng và nhiệt huyết tuổi trẻ, hơn 100 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của Liên Chi hội Sinh viên Sóc Trăng (LCHSV Sóc Trăng) đã thực hiện chuyến hành trình 24 ngày trở lại miền quê Mỹ Tú và Vĩnh Châu với việc thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức lớp ôn tập hè cho học sinh nghèo, sửa chữa điện, cầu, đường, trồng cây và phát hoang lộ giao thông, sửa chữa nhà tình thương, thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, dọn dẹp vệ sinh tuyên truyền bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, hướng dẫn kỹ thuật… mang lại lợi ích thiết thực cho bà con địa phương.

DSC02619

Ghé thăm các chiến sĩ vào thời điểm ngày cuối trước lễ tổng kết mặt trận, tôi nhận ra đó là khoảng thời gian quý báu của tất cả mọi người. Dưới căn phòng nho nhỏ pha lẫn hơi ấm của cơn gió mùa hè là những hàng nước mắt và những cái siết tay thật chặt. Lắng lại cùng những kỉ niệm vừa qua là lần lượt những lời tâm sự, chia sẻ cho nhau trong bao cảm xúc vỡ oà vì hạnh phúc và những điều khó nói lên hết được bằng lời. “Một mùa hè nữa lại trôi qua nhưng mùa hè ấy khác xa so với những mùa hè năm trước vì được tham gia cùng các bạn, được làm việc với nhau, gắn bó và trải nghiệm. Hôm nay đã là ngày cuối cùng của mặt trận nên cũng như tất cả mọi người, em cảm thấy tiếc và ước chi thời gian quay trở lại để chúng em tiếp tục được làm những chiến sĩ áo xanh” – Bạn Thạch Thanh Tuấn (SV ngành Phát triển nông thôn) chia sẻ.

DSC02827

Mùa hè xanh đối với các chiến sĩ tình nguyện là ba tiếng từ chất chứa nhiều tình cảm đặc biệt, đó là ba tiếng của tình yêu quê hương và nhiệt huyết. Mùa hè xanh – chỉ ngắn gọn mà nghe rất đỗi thân thương, giản dị thế thôi nhưng với tôi nó lại thiết tha và ý nghĩa đến lạ. Ba năm học trôi qua nhưng ba tiếng ấy vẫn luôn làm bản thân tôi phấn chấn mỗi khi được làm chiến sĩ áo xanh tình nguyện, hay đơn giản chỉ là khi ghé thăm các bạn một vài ngày. “Ba tiếng gọi Mùa -  hè - xanh thật sự là kết tinh cho tất cả những gì đẹp và trong sáng nhất của một quãng đời sinh viên tình nguyện. Chiến dịch năm nay của LCHSV Sóc Trăng lại một lần nữa khẳng định và chứng minh chân lí ấy cho tất cả hội viên. Tôi yêu màu áo xanh tình nguyện! Và chắc rằng các chiến sĩ của Liên Chi hội cũng thế!” – Bạn Trần Văn Phụng – Liên Chi hội Trưởng bày tỏ.

DSC02932

Chiến dịch Mùa hè xanh thật sự là cơ hội để tất cả sinh viên chúng ta trải nghiệm và trau dồi cho mình nhiều kỹ năng, bài học từ cuộc sống. Bạn Huỳnh Thị Mỹ Linh – Liên Chi hội Phó chia sẻ “Chiến dịch giúp ích được nhiều cho bà con địa phương đồng thời cũng giúp ích được nhiều cho các sinh viên chúng mình. Tham gia Mùa hè xanh ngoài việc có cơ hội trải nghiệm cuộc sống bạn bè và tinh thần đoàn kết, chúng mình cũng được dịp thực hành từ những kiến thức đã học và hơn hết là học hỏi nhiều điều hơn trong cuộc sống thực tiễn”.

Từ ngày 04 đến ngày 27/7/2015, 24 ngày của các chiến sĩ tình nguyện LCHSV Sóc Trăng là khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để tình bạn trong các bạn mãi bền lâu. Kỉ niệm khó quên về một mùa hè đầy trải nghiệm sẽ là hành trang để các bạn ấy lạc quan và yêu cuộc sống hơn trên bước đường thử thách trước cuộc đời.

Bảo Lộc - LCHSV Sóc Trăng ĐH Cần Thơ

Xem các ảnh khác

khoanh khac tinh nguyengoc1

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ1

doan18052018crop

olympictienganh

19510541 855240211305048 1530808403120778735 n


000173920

  Số người đang online : 68.