Thứ bảy, 21/04/2018

Nhằm kịp thời phát hiện, bồi dưỡng kiến thức khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ” trong thanh niên. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp – Ban Quản lý Dự án phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng tổ chức truyền thông Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” tại các huyện: Long Phú, Cù Lao Dung, Mỹ Tú, Châu Thành và thị xã Ngã Năm thu hút trên 1.500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

TT khoi nghiep CThanh

Các diễn giả đã thông tin liên quan đến các nội dung cuộc thi bao gồm: các vòng thi, các mốc thời gian chính, cách đăng ký dự thi, cơ cấu giải thưởng và những lợi thế nhận được khi các nhóm ý tưởng đạt giải trong top 5 sẽ được nhận vào ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng; Các thông tin Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng: đối tượng Vườn ươm ươm tạo, quy trình tuyển chọn và ươm tạo doanh nghiệp/nhóm ý tưởng, lĩnh vực được ươm tạo, các dịch vụ của Vườn ươm, nguồn lực cơ sở vật chất của Vườn ươm, mạng lưới chuyên gia hỗ trợ của Vườn ươm.

Truyền thông đã thu hút sự quan tâm và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tại các huyện, thị, cũng như cung cấp những thông tin về cuộc thi và những hỗ trợ từ Vườn ươm DN tỉnh Sóc Trăng. Qua đó thúc đẩy các bạn đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi, phát huy tính sáng tạo, những ý tưởng độc đáo và tìm kiếm được những tài năng trẻ.

(Thạch Phước Tài – Trưởng Ban ĐKTHTN)

TAI LIEU NQ

mt