Thứ hai, 23/07/2018

Sáng ngày 13/7, tại Trung đoàn Bộ binh 897 (Mỹ Xuyên), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bộ CHQS tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức lễ tổng kết lớp “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII - năm 2018. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh. Chương trình Học kỳ trong Quân đội lần thứ VII - năm 2018 diễn ra từ ngày 04 - 13/7/2018, với sự tham gia của 105 "chiến sĩ", độ tuổi từ 12 - 17, là học sinh các trường THCS, THPT, chia thành 7 tiểu đội.

DSC 0059dfghjksfdsgdfgd

Trong 10 ngày, các chiến sĩ tham gia lớp học đã được huấn luyện và trang bị nhiều nội dung: Hướng dẫn nội vụ; huấn luyện điều lệnh, các tư thế chiến đấu trên thao trường, đi đều, nghiêm nghỉ; giáo dục truyền thống về Tiểu đoàn Phú Lợi anh hùng; các chuyên đề về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, văn hoá sử dụng các trang mạng xã hội; chuyên đề “Biết ơn cha mẹ”; tìm hiểu về lịch sử quê hương đất nước, con người Việt Nam... Các em còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế thú vị tại thị xã Vĩnh Châu, tặng 20 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho các em học sinh nghèo, tham gia hoạt động dã ngoại, trò chơi tập thể hấp dẫn.

122ewqfgehfghktiutyujyt

Bên cạnh đó, 105 chiến sĩ nhí còn tham gia các hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết: Kỹ năng tổ chức hoạt động tập thể, nhảy dân vũ, giao lưu văn nghệ và nhiều hoạt động bổ ích khác. Phát biểu tổng kết lớp “Học kỳ trong quân đội”, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch hội đồng đội tỉnh, nhấn mạnh: “Các chiến sĩ nhỏ đều xác định tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện từ đó đã ý thức tự giác trong mọi hoạt động và thực hiện đầy đủ, đúng các chế độ sinh hoạt hằng ngày theo quy định của lớp học. Các em nhanh chóng thích nghi được với các hoạt động trong môi trường quân đội”. Tham gia chương trình Học kỳ quân đội, các chiến sĩ đã được trải nghiệm thực tế và học tập những kiến thức, kỹ năng cần thiết, bổ trợ cho các em trong học tập và trong cuộc sống. Chương trình góp phần xây dựng một thế hệ thanh niên tiên tiến, giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh văn hóa, năng động, mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc sống, sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc.

Kết thúc lớp “Học kỳ trong quân đội” lần này, Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho 105 em, trong đó có 10 em đạt thành tích xuất sắc được Tỉnh đoàn biểu dương, khen tặng.

Hà Tấn Lộc - Tuyên Giáo Tỉnh Đoàn

TAI LIEU NQ