Chiều ngày 16/01/2023, Công đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2023. Đến dự có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Bí thư Chi bộ, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn; đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn.

Đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Bí thư Chi bộ, Bí thư Tỉnh Đoàn trao Bằng khen cho các tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Tại Hội nghị, đã thông qua dự thảo báo cáo kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2022; dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; dự thảo báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2022; dự thảo báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2022.

Trong năm 2022, tập thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Tỉnh Đoàn luôn đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, chủ động, sáng tạo trong thực hiện các phong trào thi đua, các chương trình, hoạt động của Đoàn và Công đoàn cấp trên phát động. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên Công đoàn về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được triển khai thực hiện tốt. Ban nữ công quần chúng luôn làm tốt nhiệm vụ được giao. Các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên luôn được quan tâm và duy trì thực hiện có hiệu quả.

Kết quả thực hiện phong trào thi đua trong năm 2022, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, là đơn vị đứng thứ 19 toàn quốc; Cơ quan đạt chuẩn cơ quan văn hóa năm 2022; Đảng bộ được công nhận đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; Công đoàn được công nhận đơn vị “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; Chi đoàn được công nhận đơn vị “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; Cơ quan đạt tiêu chuẩn về an ninh trật tự năm 2022.

Phát huy những kết quả đạt được, tại Hội nghị, Công đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn đã thống nhất đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, trong đó chú trọng tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với cuộc vận động người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; tổ chức tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đoàn viên về các chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các chủ trương công tác của Công đoàn; làm tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; thực hiện quy chế dân chủ, thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải tiến lề lối làm việc; tham gia xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa; làm tốt công tác phát triển đoàn viên mới, quản lý đoàn viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt Công đoàn, chú trọng công tác sinh hoạt chuyên đề; tổ chức tốt các hoạt động nữ công; xây dựng  Công đoàn cơ quan vững mạnh.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao Bằng khen cho 04 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 07 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 24 đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến và 16 đồng chí nữ đạt danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Hồng Loan