Sáng ngày 10/4/2023, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn và toàn thể công chức, viên chức, người lao động cơ quan Tỉnh Đoàn.

Ban Chấp hànhCông đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức theo hình thức đổi mới là “Đại hội không dùng văn bản giấy”. Trong nhiệm kỳ qua, với vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn, Công đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn luôn làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của cấp trên cho đoàn viên, người lao động nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đoàn viên, người lao động. Tích cực vận động đoàn viên tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên phát động. Làm tốt việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, viên chức, người lao động như chế độ, chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tạo điều kiện cho đoàn viên tham gia học tập nâng cao trình độ, rèn luyện thể dục thể thao... Ngoài ra, triển khai một cách thiết thực, hiệu quả cho 100 % đoàn viên học tập và đăng ký thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” gắn với việc xây dựng nếp sống văn hóa trong cán bộ, công chức.

Cùng với đó, tham gia tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tương thân tương ái” thông qua quỹ “Mái ấm Công đoàn”, quỹ “Vì người nghèo”, kết quả đã vận động đoàn viên Công đoàn cơ quan tham gia đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn”, với số tiền 5,31 triệu đồng, tham gia đóng góp Quỹ "Vì người nghèo", với số tiền 29,3 triệu đồng; tổ chức 37 lượt thăm hỏi gia đình cán bộ, công chức khi có ốm đau, hiếu hỷ, với tổng số tiền 11,2 triệu đồng; tặng quà cho gia đình đoàn viên cơ quan nhân dịp lễ, tết với số tiền 59 triệu đồng. Phối hợp tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế phụ nữ, Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với nhiều hình thức phong phú như: Họp mặt truyền thống, thi hái hoa dân chủ, các hội thi nấu ăn, karaoke, trò chơi dân gian… với tổng số tiền trên 45 triệu đồng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới cần tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công chức, viên chức, người lao động; mạnh dạn nghiên cứu các giải pháp để quy tụ, gắn kết đoàn viên trong đơn vị; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tham mưu lãnh đạo cơ quan tổ chức các chương trình cho đoàn viên tham quan các khu di tích lịch sử, học tập kinh nghiệm những mô hình hay, cách làm sáng tạo; triển khai các hoạt động thể dục thể thao cho đoàn viên tham gia; chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng đoàn viên. Mỗi đoàn viên phải thật sự nỗ lực, phấn đấu, cố gắng để cùng với tập thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được cấp trên giao.

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 03 đồng chí; bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Huỳnh Quốc Quy được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hồng Loan