Sáng ngày 29/5/2023, Chi bộ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự có đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn cùng 19 Đảng viên chi bộ.

Chi bộ Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong nữa nhiệm kỳ qua, Chi bộ Tỉnh Đoàn đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thông qua việc tập trung chỉ đạo quán triệt và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đến từng cán bộ, đảng viên và quần chúng, đồng thời phát huy tốt vai trò là hạt nhân chính trị trong lãnh đạo, tổ chức cho cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, sáng tạo trong các hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, được các cấp, các ngành và nhân dân đồng thuận, đánh giá cao. Cùng với đó, Chi bộ thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, cải tiến lề lối làm việc theo hướng sát hợp với tình hình thực tiễn của Chi bộ, cơ quan. Các tổ chức đoàn thể luôn phát huy tốt vai trò chức năng, nhiệm vụ; từng cán bộ, đảng viên trong đơn vị luôn có quan điểm lập trường chính trị vững vàng, tinh thần đoàn kết cao, luôn nỗ lực phấn đấu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần hoàn thành thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ và cơ quan Tỉnh Đoàn đã đề ra.

Công tác xây dựng Đảng luôn được Chi bộ chú trọng, theo đó đã tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022 - 2025; trong nhiệm kỳ tiến hành củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức của Đảng bộ Tỉnh Đoàn, đồng thời tham mưu Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ra Quyết định thành lập Chi bộ Tỉnh Đoàn Sóc Trăng trên cơ sở kiện toàn Đảng bộ Tỉnh Đoàn Sóc Trăng vào tháng 01/2023. Công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình hàng năm luôn được thực hiện thường xuyên và nghiêm túc; công tác quy hoạch, tạo nguồn kết nạp Đảng viên được thực hiện bảo đảm đúng quy định; công tác kiểm tra, giám sát luôn được Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra quan tâm và tiến hành thường xuyên, góp phần kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong Chi bộ.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Chi bộ thực hiện thường xuyên, liên tục, có chiều sâu, đổi mới về nội dung lẫn hình thức sinh hoạt. Hằng năm, Chi bộ đều xây dựng kế hoạch và hướng dẫn Đảng viên viết cam kết thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là dịp để kiểm điểm lại vai trò lãnh đạo, điều hành của chi ủy giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ. Qua đó, rút kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; đồng thời, phát huy ưu điểm, tăng cường vai trò, trách nhiệm của chi ủy và của từng đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, đề ra những giải pháp hiệu quả nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong nữa nhiệm kỳ còn lại.

Hồng Loan