Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Đội trong công tác chăm lo, bảo vệ thiếu nhi trên địa bàn huyện và đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em, trong Tháng Thanh niên năm 2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp cùng Ban giám hiệu Trường THCS DTNT huyện Châu Thành và Trường Tiểu học Thiện Mỹ tổ chức Khai giảng lớp dạy bơi cho thiếu nhi năm 2023.

Đồng chí Châu Thanh Vũ Linh - Phó Bí thư Huyện đoàn tham dự khai giảng tại lớp bơi trường Tiểu học Thiện Mỹ

Tại lớp học bơi, 300 em thiếu nhi trên địa bàn huyện đã được giáo viên hướng dẫn cách làm quen với nước, trang bị những kỹ năng, kiến thức, kỹ thuật bơi cơ bản; kỹ năng tự xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước và kỹ năng ứng cứu khi xảy ra tai nạn đuối nước.

Hoạt động góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước cho học sinh, giúp cho các em rèn luyện sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để bảo vệ mình. Qua đó, từng bước giảm tai nạn thương tích ở trẻ em.

Huyện đoàn Châu Thành