Sáng ngày 25/02/2024 tại thị trấn Trần Đề, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2024.

Đến dự chương trình có đồng chí Triệu Đạt Quý Nguyên - UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; đồng chí Hồ Mộng Thơ - UV.BCH, Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh đoàn; đồng chí Trần Quốc Thái - Bí thư Huyện đoàn Trần Đề.

Sóc Trăng ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2024

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường biển trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và phát động các đợt ra quân thu gom rác thải ven biển; tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường biển, khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường. Đồng thời, phát huy tính xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã trao tặng bảng tượng trưng 01 căn nhà Đại đoàn kết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 2.000 quyển tập cho Huyện đoàn Trần Đề và 12 phần quà cho học sinh nghèo trên địa bàn thị trấn Trần Đề.

Đồng chí Hồ Mộng Thơ - UV.BCH, Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh đoàn trao tặng công trình "Vì đàn em thân yêu" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tặng Huyện đoàn 30 triệu đồng kinh phí phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền và hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện, Huyện đoàn trao bản đồ Việt Nam hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” cho Chi đoàn trường Tiểu học thị trấn Trần Đề A. Ngoài ra đại diện GIZ đã trao tặng 200 nón cho các bạn tình nguyện viên ra quân hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa” cho ngư dân tại khu vực chợ và cống Kênh Ba.

Ngay sau chương trình, các đại biểu đã cùng các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh ra quân thu gom rác thải, dọn vệ sinh ven biển Trần Đề, đã tổ chức thu gom hơn 2 tấn rác thải sinh hoạt tại khu vực cống.

Hồng Nguyên