Sáng ngày 01/3/2024, tại Nhà văn hoá xã Lâm Kiết, BTV Huyện đoàn Thạnh Trị, Huyện đoàn Mỹ Xuyên, Thị đoàn Ngã Năm tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2024 với chủ đề "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng".

Tham dự Lễ khởi động có đồng chí Huỳnh Văn Miền - HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ Thạnh Trị; đồng chí Nguyễn Văn Ngàn - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị ; thường trực Huyện đoàn Thạnh Trị, Mỹ Xuyên, Thị đoàn Ngã Năm; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành, đoàn thể xã Lâm Kiết; cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện.

Cụm thi đua số 4 khởi động Tháng Thanh niên năm 2024

Tại lễ khởi động, BTV Huyện đoàn Thạnh Trị công bố và ra mắt Logo (biểu trưng) Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thạnh Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; trao Nhà Khăn quàng đỏ, công trình thanh niên "Tuyến đường Thanh niên tự quản sáng - xanh - sạch - đẹp"; công trình "Sân chơi thanh thiếu nhi" tại xã Lâm Kiết; tặng 10 bản đồ Việt Nam hưởng ứng Cuộc vận động "Tự hào một dải non sông"; Huyện đoàn Mỹ Xuyên, Thị đoàn Ngã Năm trao 10 suất học bổng tổng trị giá 05 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Lâm Kiết. Nhân dịp này, cụm thi đua số 4 phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" hưởng ứng Chương trình "Vì một Việt Nam xanh"; phát động chặng 15 - Chương trình Những bước chân vì cộng đồng.

Tháng Thanh niên 2024 mang ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029; kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Là dịp để tuổi trẻ đóng góp tài năng, trí tuệ và sức trẻ của mình cho quê hương đất nước với tinh thần xung kích, tình nguyện trên các mặt trận, qua đó mỗi tổ chức Đoàn sẽ tạo được dấu ấn trong cộng đồng xã hội bằng những việc làm cụ thể và thiết thực.

Huyện đoàn Thạnh Trị