Sáng ngày 29/02/2024, Tuổi trẻ thành phố Sóc Trăng đồng loạt khởi động Tháng thanh niên năm 2024 tại 03 điểm trên địa bàn thành phố với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Tham dự Lễ khởi động, có đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - UV.BTV, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Trần Anh Duy - UV.BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Chúc - Phó Bí thư Đảng uỷ Phường 4 và sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi.

Đồng chí Nguyễn Trần Anh Duy - UV.BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Sóc Trăng trao tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại Lễ khởi động, đồng chí Nguyễn Trần Anh Duy - UV.BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn đã triển khai phát động các cấp bộ đoàn, hội, đội và đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn thành phố tích cực thực hiện các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024 với các công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu như: xây dựng Nhà tình bạn, thực hiện tốt các công trình phần việc thanh niên, thường xuyên ra quân ngày thứ bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh,… Đặc biệt, là tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Sóc Trăng lần thứ VI, giai đoạn 2024 - 2029.

Các hoạt động ra quân Tháng Thanh niên năm nay được Ban Thường vụ Thành đoàn xây dựng thành chuỗi hoạt động triển khai rộng khắp trên địa bàn thành phố Sóc Trăng bao gồm các hoạt động như: tổ chức“Hành trình lịch sử, văn hóa” - hoạt động tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, tham gia thực hiện nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong thời kỳ mới; tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới Việt Nam; thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng và 05 cựu thanh niên xung phong; triển khai thực hiện mô hình tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”; trồng mới 200 cây xanh; thành lập đội hình tuyên truyền, giới thiệu các di tích, công trình văn hóa trọng điểm của địa phương,… Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành đoàn tiếp tục phát động cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thành phố Sóc Trăng” và “Công dân trẻ - nghĩa tình, văn minh, hiện đại” tạo trào lưu trên không gian mạng.

Nhân dịp này, Đoàn bộ Thành phố đã trao tặng 10 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, 01 xuất học bổng trị giá 500.000đ cho thiếu nhi vượt khó học tốt và trao tặng 300 quyển tập cho thiếu nhi.

Anh Thư (Thành đoàn)