Sáng ngày 09/3/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sóc Trăng chọn đơn vị thành phố Sóc Trăng làm điểm cấp tỉnh Ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng đô thị văn minh” trong Tháng Thanh niên năm 2024.

Sóc Trăng tổ chức Ngày cao điểm "Tình nguyện xây dựng đô thị văn minh" trong Tháng Thanh niên năm 2024

Tại Chương trình, đã tổ chức ra quân các Đội hình thanh niên tình nguyện; tham gia bóc xóa biển quảng cáo trái phép; dọn dẹp vệ sinh môi trường khu phố; ra mắt tuyến phố thanh niên tự quản về ANTT, ATGT; triển khai mô hình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa, trao tặng trên 300 túi dân sinh thân thiện với môi trường, phát trên 2.000 tờ rơi tuyên truyền về các tiêu chí xây dựng chợ dân sinh hạn chế rác thải nhựa và hướng dẫn cách phân loại và vứt rác đúng quy định cho người dân…. Kết quả, thu gom gần 01 tấn rác thải môi trường; bóc xóa 250 biển quảng cáo, rao vặt sai quy định; trồng mới 220 cây xanh… Hoạt động có trên 200 đoàn viên, thanh niên, hội viên tham gia.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn khu vực đô thị trên địa bàn tỉnh hưởng ứng ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng đô thị văn minh” trong Tháng Thanh niên năm 2024 với các hoạt động như: ra quân xử lý điểm đen rác thải trên các tuyến đường văn minh đô thị, tẩy xóa biển quảng cáo trái phép, làm cỏ, thu gom, phân loại rác thải trên tuyến đường, tặng trên 2.000 túi dân sinh cho người dân trên địa bàn chợ thị trấn, đổi chai nhựa lấy cây xanh, trồng mới trên 500 cây xanh… Hoạt động có trên 50 đội hình với trên 2.000 đoàn viên, thanh niên, hội viên tham gia.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên đối với các hoạt động xây dựng đô thị văn minh, tuyên truyền bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu, từ đó góp phần nâng cao ý thức cúa người dân trong việc xây dựng đô thị văn minh.

Ban Phong trào