Sáng ngày 17/3/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn đơn vị xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú làm điểm tổ chức cấp tỉnh Ngày cao điểm “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày chủ nhật xanh” trong Tháng Thanh niên năm 2024.

Tại Chương trình, đã tổ chức ra quân Đội hình thanh niên tình nguyện và tham gia các hoạt động như: ra quân vệ sinh môi trường và trồng 300 cây xanh trên tuyến đường dài 300m, triển khai tuyến đường kiểu mẫu, tặng 30 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 20 phần quà và khám, phát thuốc cho gia đình chính sách, tặng 100 bản đồ, thực hiện mô hình “Gian hàng đổi rác lấy cây xanh” với trên 200 cây xanh, phát tờ rơi tuyên truyền hộ văn hoá Nông thôn mới cho 400 hộ dân, hỗ trợ sơn, sửa cầu nông thôn… hoạt động có trên 200 đoàn viên, thanh niên, người dân tham gia với kinh phí trên 100 triệu đồng.

Tặng bản đồ cho các đơn vị hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”

Cùng ngày, 100% cơ sở Đoàn khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức các hoạt động Ngày cao điểm “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày chủ nhật xanh” trong Tháng Thanh niên năm 2024 với các hoạt động như: triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các điểm đen, kênh ô nhiễm môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh, xây dựng các tuyến đường hoa nông thôn mới, các vườn ươm cây xanh, triển khai các công trình “Thắp sáng đường giao thông nông thôn”,...

Kết quả, các đơn vị đã trao tặng công trình sân bóng chuyền thanh thiếu niên hỗ trợ ấp hoàn thành tiêu chí nông thôn mới, xây dựng 2,2 km và sửa chữa được trên 10km tuyến đường giao thông nông thôn, thực hiện công trình “Thắp sáng đường giao thông nông thôn” dài 1km, thu gom được trên 2 tấn rác thải, dọn dẹp vệ sinh Đài tưởng niệm, trồng trên 3.000 cây xanh; có trên 100 đội hình và với trên 3.000 đoàn viên, thanh niên, hội viên tham gia, với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng.

Các bạn tình nguyện viên thu gom rác

Thông qua hoạt động nhằm phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông, xây dựng nếp sống đô thị văn minh, đồng thời triển khai hiệu quả phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Phong trào Tỉnh đoàn