Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, sáng ngày 17/3/2024, Tuổi trẻ huyện Trần Đề ra quân đồng loạt thực hiện Ngày cao điểm “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày chủ nhật xanh”.

Trần Đề ra quân thực hiện Ngày cao điểm “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày chủ nhật xanh”

Qua đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn chọn xã Tài Văn làm điểm ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như: phát hoang các tuyến lộ đan, thực hiện công trình tái chế sử dụng chai nhựa làm thùng rác, công trình ngôi nhà chứa rác thải nhựa, hỗ trợ tu sửa các công trình thanh niên tại Trường mầm non... các hoạt động thu hút trên 35 đoàn viên, thanh niên và sinh viên trường Đại học Cần Thơ, Đại học Y Dược Cần Thơ tham gia.

Bên cạnh đó, tại 100% Đoàn các xã, thị trấn đồng loạt ra quân thực hiện Ngày cao điểm thông qua các phần việc như: phát hoang và dọn vệ sinh các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn, thu gom rác thải nhựa, tu sửa các công trình thanh niên... các hoạt động thu hút hơn 200 đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia.

Đây là hoạt động thường niên trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Hoạt động hướng tới mục tiêu nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát huy tinh thần tự giác, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong giữ gìn vệ sinh chung, tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường tại địa phương góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Huyện đoàn Trần Đề