Ngày 13/4/2022, Ban Thường vụ huyện Đoàn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I; tổng kết các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Vĩnh Mỹ - Uỷ viên Ban Thường vụ

Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi trường học tỉnh Đoàn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Vĩnh Mỹ - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi trường học tỉnh Đoàn; đồng chí Sơn Pô -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Đắc - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành huyện Đoàn; Bí thư, Phó Bí thư các Cơ sở Đoàn trực thuộc.

Trong quý I năm 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành các tiêu chí thi đua năm 2022, với các hoạt động nổi bật như: hưởng ứng chương trình Xuân tình nguyện và Tháng Thanh niên 2022, vận động các nguồn lực hỗ trợ thăm và tặng 1.108 phần quà cho các hộ dân khó khăn, gia đình chính sách, thanh niên yếu thế…với tổng số tiền 259.000.000 đồng; phối hợp vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia hiến máu, kết quả thu được 379 đơn vị máu; tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nhà bia tưởng niệm xã Phú Tâm, Hồ Đắc Kiện và bia truyền thống xã An Ninh có 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn tham gia; hoàn thành 07 công trình thanh niên với tổng kinh phí 136.000.000 đồng; phối hợp cùng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân cho 24 đoàn viên, thanh niên với tổng số tiền 840.000.000 đồng; đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ Nhật Xanh với những phần việc cụ thể như phát hoang 25km tuyến đường bụi rậm, hư hỏng; dọn vệ sinh, thu gom và xử lý 500 kg rác thải nhựa; trồng mới 1.000 cây xanh trên các tuyến đường nông thôn; mở 10 lớp cảm tình Đoàn, qua đó kết nạp được 797 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên đến quý I là 2.423 đoàn viên. Qua đó, giới thiệu 85 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét; phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022 đưa 110 đoàn viên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Vĩnh Mỹ - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi trường học tỉnh Đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tuổi trẻ Châu Thành trong công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi trên địa bàn huyện trong quý I năm 2022. Đồng thời, định hướng các hoạt động trong Quý II năm 2022.

Huỳnh Ngọc