Thực hiện các hoạt động phục vụ an sinh xã hội trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, sáng 19/8/2023, tại ấp Tân Lợi, xã Thạnh Tân, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạnh Trị phối hợp cùng Ban Chỉ huy Dự án Nhà Nhân ái tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Nhà Đại đoàn kết năm 2023. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Miền - HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Võ Đăng Khoa - Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Dương Bửu Duy - Bí thư Huyện đoàn; anh Huỳnh Văn Hiếu - Giám đốc Công ty TNHH Nam Hiếu Việt, Trưởng Ban Chỉ huy Dự án Nhà Nhân ái; cùng đại diện Thường trực, Ban Thường vụ Huyện đoàn, lãnh đạo UBND xã Thạnh Tân, quý mạnh thường quân, đoàn viên, thanh niên xã Thạnh Tân.

Lễ khởi công nhà Đại đoàn kết tại ấp Tân Lợi, xã Thạnh Tân

Sau thời gian khảo sát, xét thấy hoàn cảnh gia đình anh Danh Tùa và chị Thạch Thị Phai, ấp Tân Lợi, xã Thạnh Tân thuộc diện hộ khó khăn của địa phương, nhà ở xuống cấp. Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạnh Trị, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh vận động Ban Chỉ huy Dự Án Nhà Nhân Ái cùng Á Hậu - Ca sĩ Kiều Loan hỗ trợ kinh phí 70 triệu đồng xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh, chị. Buổi Lễ khởi công diễn ra trong không khí hân hoan, phấn khởi, anh Danh Tùa đại diện gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự hỗ trợ của các đơn vị mạnh thường quân và hứa sẽ tiếp tục cố gắng lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Sau buổi Lễ, đoàn viên, thanh niên xã Thạnh Tân ra quân hỗ trợ tháo dỡ căn nhà hiện tại để chuẩn bị khởi công xây dựng Nhà Đại Đoàn kết.

Dịp này, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Thạnh Trị cùng Câu lạc bộ thiện nguyện “Kết nối trái tim” vận động hỗ trợ 03 bộ sách giáo khoa và học bổng trị giá 05 triệu đồng trao đến 03 em thiếu nhi là con của anh Danh Tùa và chị Thạch Thị Phai để làm chi phí chuẩn bị cho năm học mới. Nhà Đại đoàn kết dự kiến hoàn thành và bàn giao trong tháng 9/2023.

Huyện đoàn Thạnh Trị