Chiều ngày 12/9/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và sơ kết công tác Đoàn - Hội, phong trào Thanh thiếu nhi 9 tháng năm 2023. Đến dự có đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Tè Văn Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Huy Tùng - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trần Quốc Thái - Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Lâm Minh Đoàn - Phó Bí thư Huyện Đoàn.

Đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện đã báo cáo một số hoạt động nổi bật trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 và những thuận lợi, khó khăn trong công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh thiếu nhi trong 9 tháng năm 2023. Đồng thời, đề ra những phương hướng và giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2023.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã đề ra 10 chỉ tiêu cơ bản để phấn đấu thực hiện, kết quả 10/10 chỉ tiêu đều đạt và vượt. Trong Chiến dịch, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện tổ chức 04 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 200 thanh niên; ra quân trồng mới hơn 4.150cây xanh, ra quân dọn dẹp vệ sinh hơn 5 km đường giao thông nông thôn, xử lý trên 2,5 tấn rác thải tại các điểm đen ô nhiễm môi trường; xây dựng mới 01 tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 05 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên; tổ chức tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp học nghề, việc làm cho hơn 150 thanh niên và người lao động; thành lập 13 đội hình hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ cho trẻ em, học sinh tại các trường THCS trên địa bàn huyện với hơn 425 lượt Thanh thiếu nhi tham gia hoạt động; vận động trao tặng 40 học bổng, 646phần quà, 30bộ sách giáo khoa, 1.200 quyển tập cho các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện đã trao Giấy khen của Ban Thường vụ Huyện đoàn cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 và trong công tác Đoàn - Hội, phong trào Thanh thiếu nhi 9 tháng năm 2023.

Huyện đoàn Trần Đề