Thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh đoàn, sáng ngày 12/5/2024, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Ra quân Đội hình trí thức trẻ tình nguyện xây dựng Nông thôn mới tại xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành gồm các nội dung tặng ao cá tình bạn và chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi cho thanh niên địa phương, thu hút hơn 30 đoàn viên thanh niên tham gia.

Đội hình trí thức trẻ tình nguyện xây dựng Nông thôn mới

Đội hình gồm cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi cho thanh niên địa phương. Qua đó, đồng chí Ngô Hiền Triết - Bí thư Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã hướng dẫn đoàn viên thanh niên về kỹ thuật nuôi cá lóc đầu nhím từ khâu lựa chọn những con giống (khối lượng thân đồng đều khoảng 15 - 20g/con); chọn vị trí ao nuôi (bảo đảm thoáng gió, gần nguồn nước sạch, có cống cấp và tiêu nước thuận lợi); kỹ thuật chuẩn bị ao nuôi (diện tích ao khoảng 1.000 - 5.000m2, độ sâu lớn hơn 2m); mật độ thả nuôi (25 - 40 con/m2) đến công tác vệ sinh môi trường ao nuôi; điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp nhằm phòng tránh gây ô nhiễm môi trường, dịch bệnh cho cá do lượng thức ăn thừa tồn dư trong ao.

Dịp này, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp cũng đã vận động tặng 01 ao cá tình bạn cho thanh niên trên địa bàn ấp Mương Khai, xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành với 1.000 con giống cá lóc đầu nhím, góp phần hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế hộ gia đình.

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh