Sáng ngày 22/5/2024, Ban Thường vụ Thị đoàn Ngã Năm phối hợp với Huyện đoàn Thạnh Trị, Huyện đoàn Mỹ Xuyên (cụm thi đua số 04) tổ chức Lễ khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024, tại Nhà văn hóa xã Long Bình. Tham dự có đồng chí Lê Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Lê Trung Hiếu - Phó Bí thư Huyện đoàn Mỹ Xuyên; đồng chí Quách Thị Hải Yến - Phó Bí thư Huyện đoàn Thạnh Trị; đồng chí Nguyễn Việt Trường - Phó Bí thư Thị đoàn Ngã Năm cùng với lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Bình và hơn 100 đoàn viên, thanh niên và học sinh thuộc các cơ sở đoàn.

Cụm thi đua số 4 tổ chức Lễ khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024

Tại buổi Lễ, Cụm thi đua số 4 tặng 20 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao 01 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng cho học sinh nghèo tại xã Mỹ Quới và trao 07 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã Ngã Năm tổ chức ra mắt Logo chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị xã Ngã Năm lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Sau buổi Lễ, các bạn đoàn viên thanh niên đã tiến hành thực hiện các công trình, phần việc theo kế hoạch đề ra như: trồng cây xanh; ra mắt tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn ấp Mỹ Hiệp, xã Long Bình; tham quan mô hình và chuyển giao kỹ thuật “Nuôi vịt xiêm Pháp kết hợp sử dụng men vi sinh phối trộn phụ phần nông nghiệp làm thức ăn” cho đoàn viên, thanh niên; tặng quà tại nhà cho người dân.

Thông qua các hoạt động tình nguyện đã giúp cho đoàn viên có cơ hội rèn luyện, cống hiến, trưởng thành; các công trình, phần việc đã thực hiện góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, ở địa phương.

Thị đoàn Ngã Năm