Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024, sáng ngày 26/5/2024, Tuổi trẻ Cù lao dung đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần II, năm 2024. Ban Thường vụ Huyện đoàn chọn Đoàn thị trấn Cù Lao Dung làm điểm ra quân.

Cù Lao Dung tổ chức Ngày Chủ nhật xanh lần II, năm 2024

Tại hoạt động, các đơn vị đã triển khai các công trình, phần việc với sự tham gia của trên 200 đoàn viên, thanh niên với các hoạt động như: thực hiện phát hoang, dọn cỏ, thu gom rác thải trên 5km, xóa 02 điểm đen môi trường; tổ chức trồng các loại hoa quỳnh anh, mắt nhung tại các tuyến huyện lộ hơn 2km; tuyên truyền vận động người dân tham gia hưởng ứng bảo vệ môi trường, phân loại rác tại nguồn, không xả rác bừa bãi…

Tại điểm của huyện, các bạn đoàn viên, thanh niên cũng đã tích cực ra quân, phát hoang, dọn cỏ, làm sạch, thu gom rác thải dọc tuyến đường 933B qua thị trấn Cù Lao Dung và các tuyến đường nhỏ hơn 2km; xóa 01 điểm đen về rác thải; tổ chức bóc, xóa các biển quảng cáo sai quy định.

Đây là một trong hoạt động nhằm khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024. Qua các hoạt động, đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên, thanh niên cùng với chính quyền địa phương tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện.

Huyện đoàn Cù Lao Dung