Thực hiện Kế hoạch số 48-KH/TĐTN-BPT, ngày 17/5/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng về việc Tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024, sáng ngày 26/5/2024, tuổi trẻ huyện Thạnh Trị ra quân đồng loạt các hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, thu hút 150 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện đoàn chọn xã Lâm Kiết làm điểm chỉ đạo cấp huyện.

Thạnh Trị ra quân hoạt động Chủ nhật xanh lần thứ II, năm 2024

Tại hoạt động, các bạn đoàn viên thanh niên đã tổ chức phát quang, dọn vệ sinh tuyến đường ấp Kiết Lợi với chiều dài 1,5km. Các Đoàn xã, thị trấn thực hiện 03 mô hình “Vườn ươm thanh niên” với 2.700 cây giống được ươm tạo; trồng mới 200 cây xanh; phát quang 9,5 km lộ giao thông nông thôn; thu gom xử lý trên 200kg rác thải.

Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II được tổ chức rộng khắp trong toàn huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng đã khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần cùng địa phương thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Huyện đoàn Thạnh Trị