Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Mỹ Tú trong việc xây dựng Nông thôn mới; hoàn thành tiêu chí Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2024, ngày 24/5/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn chọn Đoàn xã Mỹ Phước làm điểm thực hiện và ra quân Đội hình Tri thức tình nguyện tham gia xây dựng Nông thôn mới tại ấp Phước An B, xã Mỹ Phước.

Mỹ Tú ra quân Đội hình Tri thức tình nguyện tham gia xây dựng Nông thôn mới

Đội hình đã thực hiện nhiều công trình, phần việc với các hoạt động trọng tâm như: dọn dẹp, chỉnh sửa đèn trước nhà cho hộ dân, trồng cây phát quang, thu gom rác thải nhựa trên địa bàn ấp. Bên cạnh đó, Đội hình thanh niên tình nguyện còn tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, giữ gìn vệ sinh môi trường sống, cũng như hạn chế chất thải rắn trong đời sống sinh hoạt của Nhân dân, góp phần giữ vững tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới.

Thông qua các hoạt động của Đội hình nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà góp phần bảo vệ môi trường sống "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”, vận động khuyến khích đoàn viên thanh niên, người dân thân thiện với môi trường, góp phần chung tay xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao.

Huyện đoàn Mỹ Tú