Sáng ngày 03/6/2024, Huyện đoàn Long Phú - Trần Đề - Cù Lao Dung (Cụm thi đua số 2) tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 tại nhà Văn hoá xã Tân Hưng. Dự Lễ ra quân có đồng chí Lâm Tiến Thạch - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Long Phú, lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBND huyện; lãnh đạo Huyện đoàn Long Phú - Trần Đề - Cù Lao Dung; Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Tân Hưng; cùng 120 bạn đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng.

Long Phú ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 được triển khai từ tháng 6 đến hết tháng 8/2024 với 11 chỉ tiêu cơ bản và 01 Chương tình, 04 Chiến dịch gồm: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và Chiến dịch tình nguyện: “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”. Chiến dịch thực hiện theo chủ trương “3 liên kết”: liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng; tập trung hoạt động tại địa bàn vùng sâu vùng xa, địa bàn khó khăn, hướng tới các đối tượng thanh thiếu nhi yếu thế, người già neo đơn, gia đình chính sách.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao các công trình: “Sân chơi thanh niên”, “Nước sạch miễn phí”, “Hỗ trợ nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn”, trao tặng 10 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, Huyện đoàn Trần Đề - Cù Lao Dung trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh khó khăn hiếu học. Đồng thời, Huyện đoàn Long Phú tiếp nhận tại chương trình 110 phần quà do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ và 100 phần quà, 50 phần thuốc do Đoàn cơ sở Bệnh viên Đa khoa tỉnh hỗ trợ.

Sau Lễ ra quân, gần 120 đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã đồng loạt ra quân lao động, vệ sinh, trồng cây trên tuyến đường địa bàn xã Tân Hưng; Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh hỗ trợ hoạt động khám phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè chính là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, rèn luyện, khát vọng cống hiến. Đồng thời, khẳng định sức sống của phong trào trong thanh niên và đời sống xã hội, góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện, các giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Kha Tiền