Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị; tạo môi trường rèn luyện, cống hiến góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên địa bàn đô thị, sáng ngày 02/6/2024 Ban Thường vụ Thành đoàn, phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 năm 2024.

Thành đoàn ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 năm 2024

Năm 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè được diễn ra với 01 Chương trình và 04 Chiến dịch gồm: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” và Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh”, đồng thời với quyết tâm của tuổi trẻ thành phố trong công cuộc chuyển đổi số, đội hình tình nguyện chuyển đổi số thành phố Sóc Trăng được thành lập có hơn 2.000 chiến sỹ tình nguyện xuyên suốt từ tháng 6 đến hết tháng 8 tại địa bàn thành phố Sóc Trăng với nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi, đầy ý nghĩa góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế, xây dựng văn minh đô thị, thực hiện có hiệu quả nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi, các hoạt động đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến.

Tại buổi Lễ, UBND thành phố Sóc Trăng hỗ trợ 500 cây xanh cho Ban Dân vận và các đoàn thể tổ chức thực hiện các mô hình bảo vệ môi trường năm 2024; Ban Thường vụ Thành đoàn đã nhận hỗ trợ từ quý doanh nghiệp mạnh thường quân 20 suất học bổng và quà cho thiếu nhi. Tổng nguồn lực trên 60.000.000 đồng.

Sau Lễ ra quân, Ban Thường vụ Thành đoàn cùng các cơ sở Đoàn thực hiện các hoạt động như: tổ chức Hội thi bảo vệ môi trường chủ đề: “Đất - Nguồn cội của sự sống”; thực hiện mô hình “Quầy cây xanh 0 đồng”: đổi chai nhựa lấy cây xanh….

Các hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Minh Thư (Thành đoàn)