Sáng ngày 29/6/2024 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức ra quân Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn Minh - An toàn” năm 2024 tại Phường 1, Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng với 6 đội hình tình nguyện, với trên 100 đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia.

Sóc Trăng tổ chức Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn Minh - An toàn”

Thực hiện các hoạt động như: đội hình dọn dẹp, vệ sinh các tuyến phố, bóc, xoá biển quảng cáo, rao vặt trái phép, xóa điểm đen về rác thải; đội hình triển khai mô hình “Trụ điện nở hoa” trên tuyến đường Nguyễn Huệ và 30/4; đội hình xây dựng tuyến đường kiểu mẫu “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”, trồng cây xanh…; đội hình Tổ chức tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; đội hình triển khai mô hình phân loại rác thải tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa; đội hình tổ chức tư vấn, hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh trong khu dân cư; đội hình vận động, hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục hành chính, sử dụng dịch vụ công trực tuyến và đội hình vận động hộ tiểu thương, người dân tại khu vực chợ 4.0 tiếp tục sử dụng hiệu quả ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt trong quá trình giáo dịch, kinh doanh, buôn bán. Kết quả: xóa 01 điểm đen rác thải, thu gom gần 1 tấn rác thải, bóc xóa gần 200 biển quảng cáo, rao vặt sai quy định; trồng mới 320 cây xanh; thực hiện tuyến đường “Trụ điện nở hoa” 1,5 km; thực hiện công trình thắp sáng đường quê với 14 trụ đèn; hỗ trợ trên 30 thủ tục hành chính được giải quyết cho người dân; hướng dẫn cho trên 50 hộ dân cách phòng, chống dịch bệnh trong khu dân cư; vận động trên 20 hộ tiểu thương, người dân tại khu vực chợ tiếp tục sử dụng hiệu quả ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt. Với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

Đoàn viên, thanh niên dọn dẹp, thu gom rác thải

Song song đó, các đơn vị khu vực đô thị đồng loạt tổ chức ra quân Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn Minh - An toàn” năm 2024 với các hoạt động: xóa biển quảng cáo, rao vặt sai quy định, ra quân bảo đảm vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị; dọn dẹp vệ sinh khuôn viên công cộng, khơi thông hệ thống thoát nước; thu gom, xử lý rác thải, xóa bỏ các điểm đen về rác thải, biến bãi rác thành vườn hoa, vườn cây thanh niên, trồng cây xanh,… Qua đó trồng trên 3.000 cây xanh, thực hiện 01 công trình thắp sáng đường quê, ra mắt 01 công trình số hóa thanh niên Lăng Ông Nam Hải, huyện Trần Đề; tu sửa công trình thanh niên “Cột điện nở hoa”, ra mắt Khu dân cư hạn chế rác thải nhựa tại thị trấn Hưng Lợi; ra mắt mô hình chợ không sử dụng túi nilong; xóa trên 1.000 biển quảng cáo, rao vặt sai quy định, thu dọn trên 4 tấn rác thải, xóa bỏ 04 điểm đen về rác thải; Tổ chức tặng 300 túi thân thiện môi trường cho người dân; tuyên truyền và phát trên 600 tờ rơi tuyên truyền về xây dựng nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường, công tác phòng, chống ma túy và phòng cháy, chữa cháy tại khu vực chợ, khu vực đông dân cư. Tặng quà trên 200 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động có trên 500 đoàn viên, thanh niên tham gia với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng.

Ban Phong trào Tỉnh đoàn