Sáng ngày 27/6/2024, đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2023 - 2024.

Tỉnh Đoàn đến thăm hỏi và động viên các đội hình “Tiếp sức mùa thi”

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã ân cần gửi lời thăm hỏi đến các tình nguyện viên, đồng chí ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các đội hình, biểu dương, đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết của các tình nguyện viên đã không ngại khó, ngại khổ, tận tình giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh. Đồng thời, động viên các tình nguyện viên tiếp tục cố gắng, phát huy sức trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, hỗ trợ các thí sinh một cách tốt nhất để góp phần thành công cho kỳ thi diễn ra an toàn và chất lượng.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn đã tặng phần quà cho các đội hình “Tiếp sức mùa thi” nhằm tiếp thêm động lực tinh thần cho các đội hình hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay. Trước đó, Tỉnh Đoàn cũng đã đến thăm hỏi và động viên các đội hình “Tiếp sức mùa thi” tại huyện Mỹ Tú, Thạnh Trị và thị xã Vĩnh Châu.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Trong kỳ thi năm nay, toàn tỉnh đã thành lập 68 đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” với hơn 500 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh tại 34 điểm thi. Sáng nay, các đội hình đã ra quân hỗ trợ các thí sinh trong buổi thi đầu tiên, với các hoạt động như: phát miễn phí nước uống, đồ dùng học tập, tìm và cung cấp địa chỉ trọ miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh và người nhà của thí sinh nhà xa có nhu cầu ở lại, phát tờ rơi, cẩm nang các thông tin cần thiết cho thí sinh, hỗ trợ y tế, xử lý các tình huống khẩn cấp...

Hồng Loan