Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè. Ngay từ đầu Chiến dịch, Ban thường Huyện đoàn phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường THPT trên địa bàn huyện.

Tuổi trẻ Kế Sách đồng hành cùng các sĩ tử 2k6 trong mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Để chuẩn bị cho Chương trình diễn ra nghiêm túc, đảm bảo an toàn và tạo tâm lý thoải mái cho các em thí sinh tham gia tốt kỳ thi THPT năm 2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã thành lập mỗi xã, thị trấn 02 đội hình tình nguyện có hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia (Đội hình hỗ trợ tại chỗ và đội hình hỗ trợ lưu động) nhiệm vụ của từng đội hình được phân công cụ thể, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an xã, thị trấn để phân luồng giao thông trước khu vực thi, những chuyến xe ôm miễn phí luôn sẵn sàng khi có tình huống cần hỗ trợ tại các điểm thi. Các đội hình tình nguyện luôn túc trực và luân phiên các điểm thi để đồng hành cùng thí sinh và người nhà trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Hoạt động cao điểm Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 được diễn ra từ ngày 26/6 đến ngày 28/6/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Chương trình tại 04 điểm Trường THPT trên địa bàn huyện (Trường THPT Kế Sách, THPT Thiều Văn Chỏi, THPT An Lạc Thôn và Trường THPT Phan Văn Hùng) với 1.351 thí sinh dự thi. Qua 02 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, với tinh thần tình nguyện, nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ huyện nhà kết quả đã hỗ trợ cho 1.325 thí sinh tham gia tốt kỳ thi THPT, hướng dẫn cho 590 lượt người nhà thí sinh, vận động hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ nước uống miễn phí cho các em với 3.684 chai nước suối tại 04 điểm trường, cấp phát 120 hộp viết bi 60 hộp viết chì, 60 thướt kẻ, hỗ trợ cho 04 học sinh bỏ quên giấy tờ tại nhà và hỗ trợ 01 em bị tai nạn giao thông đến điểm thi mỗi ngày.... Kết thúc mùa thi năm 2024 hình ảnh những tình nguyện viên với màu áo xanh của tuổi trẻ luôn để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng thí sinh và phụ huynh.

Tuổi trẻ Kế Sách