Cùng với tuổi trẻ cả nước ra quân đồng loạt các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, 26 sinh viên tình nguyện thuộc Chi hội sinh viên Thạnh Trị (Đại học Cần Thơ), Chi hội sinh viên Sóc Trăng (Đại học Bạc Liêu) đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng bằng những hoạt động thiết thực, góp phần dựng xây quê hương Thạnh Trị giàu đẹp, văn minh.

Thạnh trị tổng kết Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2024

Khởi động Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” vào ngày 25/7/2024 tại xã Lâm Tân, qua 05 ngày hoạt động, đội hình sinh viên tình nguyện đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người dân nơi đây như: phối hợp với các ấp trên địa bàn xã ra quân thực hiện công trình tuyến đường kiểu mẫu “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”, trồng mới hơn 500 cây xanh các loại và phát quang, dọn dẹp, nhặt rác dọc các tuyến lộ giao thông nông thôn với chiều dài hơn 3 km tại các ấp Kiết Lập A, Tân Lộc, Tân Nghĩa; tham quan, học tập các mô hình khởi nghiệp tiêu biểu của thanh niên xã Lâm Tân. Bên cạnh đó, đội hình tình nguyện còn tổ chức sinh hoạt hè nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã, trao tặng 20 bộ sách tiếng Anh và các dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi.

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), đội hình đã tích cực tham gia các hoạt động do Huyện đoàn tổ chức như: vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ huyện và thay hoa tại các phần mộ liệt sĩ, tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ năm 2024; tổ chức vệ sinh, chỉnh trang khu vực Bia chiến thắng Chắc Tức - Bào Còn (ấp Tân Lộc).

Đồng chí Phan Như Ngọc - Bí thư Đoàn xã Lâm Tân đơn vị tiếp nhận đội hình tình nguyện nhận xét: “Các bạn sinh viên tình nguyện điều có tinh thần tự giác, sáng tạo, xung kích đi đầu, thể hiện tuổi trẻ xung kích trong thực hiện các hoạt động, đã góp phần cùng địa phương thực hiện các công trình, phần việc thiết thực xây dựng nông thôn mới.

Khép lại một “Mùa hè xanh” đầy kỷ niệm, chắc hẳn trong mỗi sinh viên tình nguyện đều ấp ủ những dự định tiếp theo trên con đường học tập. Hy vọng rằng mỗi việc mà các bạn làm đều đã lan tỏa được sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết đến với cộng đồng, xã hội.

Huyện đoàn Thạnh Trị