Sáng ngày 22/9/2024 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn đơn vị huyện Đoàn Kế Sách tổ chức Ngày cao điểm Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn và ngày Chủ nhật xanh lần thứ IV năm 2024.

Sóc Trăng tổ chức Ngày cao điểm Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ IV năm 2024

Ngày cao điểm Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn và ngày Chủ nhật xanh lần thứ IV năm 2024 được tổ chức với các hoạt động như: tổ chức các đội thanh niên tình nguyện ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường, xử lý các điểm đen ô nhiễm môi trường, hướng dẫn người dân phân loại rác tại nguồn và xử lý rác sinh hoạt; tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, triển khai tuyến đường hoa xây dựng nông thôn mới, mô hình vườn ươm cây xanh, tổ chức hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn. Kết quả: đã xử lý 02 điểm đen ô nhiễm môi trường với trên 01 tấn rác thải, tổ chức 08 đội hình hướng dẫn cho trên 150 hộ dân phân loại rác tại nguồn và xử lý rác sinh hoạt; tặng trên 3.000 túi môi trường, tham gia trồng trên 3.500 cây xanh, triển khai 01 tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu, thực hiện 02 mô hình vườn ươm cây xanh với trên 1.500 cây xanh. Với kinh phí trên 100 triệu đồng.

Đoàn viên thanh niên tham gia bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép

Song song đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt ra quân thực hiện Ngày cao điểm Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn và ngày Chủ nhật xanh lần thứ IV năm 2024 với các hoạt động như: Vệ sinh các điểm đen về môi trường tại các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, đơn vị; tiến hành dọn vệ sinh tại các tuyến phố, tuyến đường giao thông nông thôn; đổi rác thải lấy cây xanh; bóc xoá các quảng cáo rao vặt trái phép; tuyên truyền người dân ý nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; tập huấn kỹ năng truyền thông về bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu phòng chống rác thải nhựa; trồng cây xanh các loại…; Kết quả đã tổ chức ra quân trên 100 đội hình thực hiện các nội dung như: dọn vệ sinh trên 20 tuyến phố, tuyến đường giao thông nông thôn; tổ chức 22 quầy đổi rác thải lấy cây xanh; bóc xoá trên 500 biển quảng cáo rao vặt trái phép; xóa 04 điểm đen về môi trường, thu được trên 3 tấn rác thải; phát trên 1.000 tờ bướm tuyên truyền về bảo vệ môi trường và phòng chống rác thải nhựa; tổ chức 13 buổi tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, người dân về nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; 04 lớp tập huấn kỹ năng truyền thông về bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu phòng chống rác thải nhựa; trồng trên 7.000 cây xanh các loại…thu hút hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia.

Thông qua hoạt động Ngày cao điểm Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn và ngày Chủ nhật xanh lần thứ IV năm 2024, nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong; đồng thời, từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong cộng đồng.

Ban Phong trào