Ngày 28/10/2023, tại Trung tâm văn hóa Hội nghị tỉnh, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực số cho cán bộ, Hội viên năm 2023. Đến dự có đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - UV.BTV, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Ngọc Anh - UV.BCH Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng Ban Phong trào Tỉnh Đoàn; đại diện các Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn, đại diện Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố cùng 120 đại biểu là cán bộ, Hội viên thanh niên các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Sóc Trăng tổ chức tập huấn nâng cao năng lực số cho cán bộ, Hội viên năm 2023

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên thông tin về tình hình phát triển công nghệ số và xu hướng Chuyển đổi số trong thời gian tới. Đồng thời, được chia sẻ về các kỹ năng số cần thiết như: Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, kỹ năng làm việc trực tuyến, kỹ năng bảo vệ thông tin cá nhân trên không gian mạng,…

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh: “Trong thời đại công nghệ số, việc nâng cao năng lực số cho cán bộ, Hội viên là một yêu cầu cấp thiết, buổi tập huấn này sẽ được trang bị cho các cán bộ, Hội viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết để sử dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi. Đồng chí yêu cầu các cán bộ, Hội viên sau khi tham gia Hội nghị cần tích cực nghiên cứu, ứng dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tiễn công tác; tiếp tục học hỏi, nâng cao năng lực số để đáp ứng yêu cầu của công việc và cuộc sống”.

Thông qua buổi tập huấn nâng cao năng lực số cho cán bộ, hội viên năm 2023 đã góp phần nâng cao năng lực số, cung cấp kiến thức, kỹ năng về công nghệ số, góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ số trong hoạt động cho cán bộ, Hội viên trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Hà Tấn Lộc - Ban Phong trào Tỉnh Đoàn