Tính đến ngày 19/11 Thành phố Sóc Trăng đã hoàn thành kế hoạch cao điểm “90 ngày đêm hướng dẫn kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử trên VNeID” với 60.950 số hồ sơ được kích hoạt đạt tỷ lệ 100.36%; tổng số hồ sơ mức 1 và mức 2 được phê duyệt là 71.761 hồ sơ là một trong bốn đơn vị trong tỉnh hoàn thành tiến độ trước kỳ hạn đã khẳng định sự quyết tâm cao độ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể thành phố trong chỉ đạo, thực hiện cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn thành phố.

Đoàn viên, thanh niên thành phố tích cực hưởng ứng

Tính riêng trên địa bàn thành phố đã có 05 phường hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trong đó Phường 1 kích hoạt gần 2.730 tài khoản, đạt 103%; Phường 3 kích hoạt trên 10.960 tài khoản, đạt 101%; Phường 4 kích hoạt gần 6.750 tài khoản; Phường 8 kích hoạt 6.300 tài khoản, đạt 101% và Phường 10 kích hoạt trên 2.580 tài khoản, đạt 102% chỉ tiêu.

Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10

Để đạt những kết quả nêu trên địa phương đã có những giải pháp cụ thể trong đó công tác phối hợp chặt chẽ giữa các hội đoàn thể trong tuyên truyền, vận động người dân cụ thể là vai trò của đoàn viên, thanh niên là không thể không nhắc đến.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thường trực Thành Đoàn thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở động viên cán bộ, đoàn viên, thanh niên tăng cường công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng công an khu vực, Ban Nhân dân các khóm bám sát địa bàn, túc trực thường xuyên đảm bảo lực lượng tình nguyện của đoàn phải có mặt kịp thời để hỗ trợ, hướng dẫn người dân kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Không phụ sự kỳ vọng của lãnh đạo Tỉnh đoàn, trên khắp nẻo đường, bất kể ngày đêm, không quản mưa nắng các bạn đoàn viên, thanh niên đã trực tiếp tham gia hỗ trợ các khóm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng người” để tuyên truyền, vận động, sẳn sàng hướng dẫn, hỗ trợ người dân kích hoạt. Hầu hết các bạn tuổi đời còn rất trẻ nhiều bạn đang theo học tại các trường THPT trên địa bàn nhưng vẫn sắp xếp bố trí thời gian hợp lý để tham gia cùng lực lượng hỗ trợ các khóm trong suốt quá trình thực hiện qua đó đã góp phần chung vào thắng lợi của thành phố trong thực hiện nhiệm vụ cao điểm 90 ngày đêm hướng dẫn kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử trên VneID.

Các bạn đoàn viên, thanh niên Phường 7 đang hỗ trợ người dân kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử

Hiện tại, toàn thành phố còn hơn 5.460 trường hợp cần kích hoạt, phần lớn tập trung vào những trường hợp không sử dụng điện thoại thông minh, thường xuyên vắng nhà do công việc, nên khó tiếp cận để hướng dẫn hay hỗ trợ. Trong thời gian tới Ban Thường vụ Thành đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn tiếp tục cử lực lượng hỗ trợ rà soát, thống kê những trường hợp mới phát sinh để kích hoạt, hướng đến mục tiêu 100% công dân trong độ tuổi trong địa bàn kích hoạt tài khoản định danh mức 1, mức 2 theo sự chỉ đạo chung của lãnh đạo thành phố.

Sơn Mai Giang (Thành đoàn)