Thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và chương trình đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, chiều ngày 28/5/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh thành lập đoàn công tác hỗ trợ mô hình “Tổ hợp tác bán hàng online”, mô hình kinh tế hợp tác do thanh niên làm chủ áp dụng chuyển đổi số tại ấp Trung Bình, xã Tuân Tức, huyện Thạnh Trị.

Sóc Trăng hỗ trợ mô hình “Tổ hợp tác bán hàng online”

“Tổ hợp tác bán hàng online” được thành lập với 06 thành viên, do chị Sơn Thị Bé Hà - Bí thư chi đoàn ấp Trung Bình làm tổ trưởng, chuyên kinh doanh online trên Facebook các mặt hàng mỹ phẩm, đồ gia dụng với xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng; các thành viên với từng nhiệm vụ khác nhau như: đăng bài quảng cáo sản phẩm, đóng gói đơn hàng, giao hàng, thống kê tình hình kinh doanh,… thu nhập của các thành viên dao động từ 3 đến 7 triệu đồng/tháng.

Tại buổi công tác, đại diện Tỉnh đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã hỗ trợ hướng dẫn cài đặt phần mềm quản lý bán hàng, hướng dẫn tổ hợp tác sử dụng sàn Tiktok để mở rộng phạm vi kinh doanh.

Thông qua hoạt động hỗ trợ, “Tổ hợp tác bán hàng online” đã có thêm những kiến thức hữu ích; đặc biệt là tiếp cận, hiểu rõ về chuyển đổi số. Tổ hợp tác là mô hình kinh tế hợp tác tiêu biểu của thanh niên tại địa phương, góp phần tuyên truyền, vận động người dân và thanh niên ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất kinh doanh để tăng thu nhập cho bản thân và gia đình.

Tỉnh đoàn Sóc Trăng