Sáng ngày 06/6/2024, Huyện đoàn Mỹ Tú tổ chức hoạt động phong trào “Ba trách nhiệm” và thực hiện mô hình “Ngày không viết - Ngày không hẹn” tại một cửa UBND huyện.

Mỹ Tú tổ chức hoạt động phong trào “Ba trách nhiệm” và thực hiện mô hình "Ngày không viết - Ngày không hẹn"

Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên đã thực hiện việc hướng dẫn hỗ trợ công dân tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyến, nộp hồ sơ trực tuyến để từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc cung ứng dịch vụ công một phần, toàn trình. Tạo động lực khuyến khích tổ chức, công dân thường xuyên sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính, qua đó tiết kiệm thời gian, giảm chi phí trong thực hiện các thủ tục hành chính. Hoạt động sẽ diễn ra đồng loạt tại UBND các xã, thị trấn bắt đầu từ ngày 07/6/2024.

Ngoài ra, các bạn đoàn viên còn thực hiện mô hình “Ngày không viết” hỗ trợ các công dân là những người lớn tuổi, người gặp khó khăn khi viết chữ hoặc điền các thông tin vào hồ sơ, qua đó tạo không khí gần gũi giữa cán bộ, công chức và công dân khi đến giao dịch, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, công dân và thực hiện “Ngày không hẹn” giải quyết và trả kết quả ngay cho tổ chức, công dân đối với các thủ tục hành chính đầy đủ thành phần hồ sơ theo yêu cầu khi tổ chức, công dân đến giao dịch, qua đó nâng cao tỷ lệ hồ sơ được giải quyết đúng và trước hẹn.

Qua hoạt động, nhằm tăng cường nhận thức và nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2024 và những năm tiếp theo; nâng cao chất lượng phục vụ người dân, tổ chức của Bộ phận một cửa tại UBND huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn, lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Huyện đoàn Mỹ Tú