Phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo, áp dụng công nghệ số, mạng xã hội trong các hoạt động tình nguyện, trong năm 2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã chỉ đạo Câu lạc bộ thiện nguyện “Kết nối trái tim” tiếp tục ứng dụng chuyển đổi số để thu hút, quản lý, điều phối nguồn lực cho Dự án đỡ đầu trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò của công tác quản lý, điều phối hoạt động thanh niên tình nguyện.

Thạnh Trị ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội trong thu hút, quản lý, điều phối nguồn lực cho các hoạt động tình nguyện

Cụ thể, Câu lạc bộ “Kết nối trái tim” đã thành lập Nhóm Facebook “Nhóm đỡ đầu trẻ mồ côi” với 56 thành viên, tại địa chỉ https://www.facebook.com/groups/1680277342473871/?ref=share_group_link. Đến nay, nhóm đã thực hiện đỡ đầu 03 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ tại xã Tuân Tức, tổng kinh phí gần 90 triệu đồng, nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của dư luận. Thông qua việc điều phối nguồn lực trên Nhóm Facebook, cũng như tích hợp mã QR, các thành viên dù ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có điện thoại thông minh, quét mã và thực hiện chuyển khoản đỡ đầu với số tiền cố định hàng tháng. Ngoài ra, trong các hoạt động tình nguyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng tập trung đẩy mạnh các giải pháp số hoá, mang đến sự tiện lợi trong công tác.

Có thể nói rằng việc tích cực ứng dụng chuyển đổi số để thu hút, quản lý, điều phối nguồn lực cho các hoạt động tình nguyện trên địa bàn đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động tình nguyện, qua đó, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò, sứ mệnh tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.

Huyện đoàn Thạnh Trị