Phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo, ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội trong các hoạt động tình nguyện năm 2024, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Cù Lao Dung đã tổ chức thu hút đoàn viên thanh niên trên nền tảng mạng xã hội để cùng tham gia đội hình tình nguyện “Thu gom rác thải nhựa, bảo vệ môi trường” tại xã An Thạnh Đông.

Đội hình tình nguyện “Thu gom rác thải nhựa, bảo vệ môi trường” tại xã An Thạnh Đông

Hoạt động được triển khai thông qua việc thành lập nhóm trên ứng dụng Zalo và được tuyên truyền trên trang Fanpage của Huyện đoàn nhằm thu hút các bạn tình nguyện viên tham gia đội hình bằng hình thức quét mã QR trên các Infographic hoặc tham gia trực tiếp bằng đường link của nhóm: https://zalo.me/g/uydjcb470.

Thông qua việc phát động tham gia đội hình tình nguyện “Thu gom rác thải nhựa, bảo vệ môi trường” đã thu hút được 23 bạn tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Đội hình đã triển khai hoạt động vào sáng ngày 07/9/2024, kết quả đã xóa được 01 điểm đen về rác thải và rác thải nhựa tại chợ nhóm thuộc xã An Thạnh Đông. Cùng với đó, đội hình đã phối hợp truyên truyền phát tờ bướm với các nội dung phòng chống rác thải nhựa, tác hại của túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần, hướng dẫn quy trình phân loại rác thải….

Đây là mô hình thiết thực về việc ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội trong công tác quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cũng như nâng cao hiệu quả công tác đoàn kết tập hợp thanh niên tại địa phương. Qua đó, thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác chuyển đổi số góp phần cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường trên địa bàn nông thôn.

Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện