Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã diễn ra với 101 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 8.000 hội viên trên địa bàn huyện tham dự.

Đến dự Đại hội có anh Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; anh Ngô Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Nguyên Chủ tịch Hội danh dự UBH huyện; anh Lý Ngân - Thư ký Bí thư Tỉnh ủy; Chị Bùi Mỹ Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; anh Lê Hoàng Nuôi - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện; anh Nguyễn Văn Mỹ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, Chủ tịch danh dự UBH huyện.

Anh Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tặng cờ thi đua 05 năm liên tục dẫn đầu trong công tác Hội và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2019-2024 cho Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành

Trong 5 năm qua, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện đã chủ động trong việc triển khai thực hiện chương trình công tác Hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức tập hợp thanh niên, tích cực thực hiện các cuộc vận động công tác của Hội với nhiều hình thức khác nhau như: phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai, thực hiện 120 cuộc, với hơn 3.000 lượt cán bộ, hội viên, thanh niên và người dân tham gia; việc triển khai tổ chức các hoạt động “Thanh niên làm theo lời Bác” được các cấp bộ Hội quan tâm thường xuyên; 12/12 đơn vị tổ chức hội đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho trên 6.000 thanh niên; phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã huyện hỗ trợ vốn vay trên 15 tỷ đồng cho 539 thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tư vấn định hướng nghề cho 6.745 thanh niên; phối hợp tổ chức 40 hoạt động tập huấn sản phẩm OCOP, chuyển giao KHKT; nhận cảm hóa 312 thanh niên chậm tiến, có 253 thanh niên được công nhận tiến bộ.

UBH huyện phát động hội viên, thanh niên vận động trao tặng 5.505 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, với kinh phí trên 1 tỷ đồng; vận động xây dựng 08 căn “Nhà Đại đoàn kết”, tổng giá trị 400 triệu đồng; tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 1.000 người, kinh phí 335 triệu đồng; vận động người dân tham gia hiến máu thu được 4.320 đơn vị máu; vận động thực hiện 132 phần việc; 98 công trình thanh niên,… với tổng kinh phí các hoạt động ước tính trên 4 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ đã có 530 thanh niên lên đường nhập ngũ; có 130 câu lạc bộ, tổ đội nhóm được duy trì.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, UBH huyện chỉ đạo thực hiện công tác Hội và phong trào thanh niên đạt và vượt 11/11 chỉ tiêu với 15 nội dung. Tập thể Ủy ban Hội 05 năm liền đạt thành tích Xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên, trong đó có 05 năm được UBH tỉnh tặng Cờ dẫn đầu thi đua.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, anh Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đánh giá cao những kết quả Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, anh đề nghị Hội LHTN Việt Nam huyện cần tiếp tục triển khai các phong trào thể hiện tinh thần yêu nước, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu, nhất là phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, có chất lượng; chú trọng phát triển hội viên mới; vận động thanh niên tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ vào sản xuất, kinh doanh gắn với nền tảng số….

Các anh, chị được hiệp thương thành viên Uỷ ban Hội Hội LHTN lên ra mắt hạ quyết tâm

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, với khẩu hiệu hành động “Kết nối - Đồng hành - Phát triển”, Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành đề ra một số chỉ tiêu trọng tâm như: xây dựng ít nhất 10 công trình thanh niên cấp huyện; xây dựng 150 công trình hoặc phần việc thanh niên cấp cơ sở; vận động hiến 2.000 đơn vị máu; vận động khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho trên 1.000 người; tư vấn định hướng nghề cho 5.000 HVTV; phối hợp giới thiệu việc làm cho 3.000 thanh niên; phối hợp mở 30 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật; xây dựng ít nhất 05 tổ hợp tác thanh niên; 200 thanh niên được vay vốn sản xuất; kết nối tiêu thu sản phẩm thanh niên làm ra ít nhất 2 tỷ đồng; 100% hội viên sẵn sàng nhận lệnh và tình nguyện nhập ngũ khi có lệnh gọi; nhận cảm hóa giúp đỡ 100% thanh thiếu niên chậm tiến, trong đó trên 60% được công nhận tiến bộ; phát triển 4.000 hội viên mới; phấn đấu tỷ lệ Hội viên ưu tú giới thiệu cho Đoàn xem xét kết nạp đạt từ 80% trở lên.

Với tinh thần dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã hiệp thương cử 21 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Lê Minh Trung - Bí thư Huyện đoàn được Đại hội hiệp thương giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành; 03 anh chị giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện gồm Chị Huỳnh Thị Diễm Ngọc - UV.BTV Huyện đoàn; anh Nguyễn Hải Âu - Giám đốc phòng Giao dịch NHCSXH huyện, anh Trần Văn Tân - Cán bộ Công an huyện. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 16 đại biểu gồm 14 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dịp này, Tỉnh đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao tặng cờ thi đua xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2019 - 2024; tặng bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào thanh niên, giai đoạn 2019 - 2024. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã tặng giấy khen cho 03 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Huỳnh Ngọc