Thực hiện chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Sóc Trăng khóa IX. Nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Sáng ngày 20 tháng 09 năm 2023 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động Hội quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2023; đồng thời thực hiện công tác lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo tỉnh Hội thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý theo tinh thần kế hoạch số 74-KH/TU ngày 07/8/2023 của Ban Thường thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cẩm –  Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy. Về phía tỉnh Hội có BSCKII Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch tỉnh Hội; cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh Hội và các vị là Ủy viên Ban Chấp hành tỉnh Hội khóa IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong điều kiện còn khó khăn cả về nhân lực, vật lực và điều kiện hoạt động, song các cấp Hội đã đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm nổ lực vừa thực hiện điều chỉnh, ổn định bộ máy tổ chức theo hướng tinh gọn, vừa tiếp tục triển khai hiệu quả các phong trào, cuộc vận động. Quý III năm 2023 ước trị giá các hoạt động trọng tâm như công tác xã hội nhân đạo đạt trên 12  tỷ đồng; công tác chăm sóc sức khỏe đạt trên 1 tỷ 856 triệu đồng.

Quang cảnh buổi hội nghị

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh chủ tịch và các phó chủ tịch tỉnh Hội đều đạt trên 90% mức tín nhiệm cao, không có chức danh nào có phiếu tín nhiệm thấp. Đây là kết quả rất phấn khởi thể hiện tinh thần trách nhiệm và vai trò là hạt nhân đoàn kết của tập thể Thường trực tỉnh Hội trong vai trò lãnh chỉ đạo và định hướng cho hoạt động của các cấp hội trong thời gian qua và trong nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao trong thời gian tới.

Nguyễn Hoàng