Hưởng ứng phong trào “Tháng Nhân đạo” năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”do tỉnh Hội phát động.

Ngày 26/05/2024, được sự tài trợ của “Quỹ Niềm vui tại đây” thông qua Đội Tình nguyện SV07 phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu, Đồn Biên phòng, lãnh đạo địa phương xã Lai Hòa tổ chức trao căn nhà tình thương, trị giá 50.000.000 đồng cho hộ ông Nguyễn Văn Đương, ấp Năm Căn, xã Lai Hòa, Đồng thời, tổ chức nấu ăn (la ru bò, bánh mì) cho người dân và tặng quà trẻ em vùng đồng bào dân tộc còn gặp nhiều khó khăn ở Khóm Cà Lăng B, Phường 2, trị giá chi phí nấu ăn và tặng quà là 15.000.000 đồng.

Lễ bàn giao nhà tình thương

Trước đó, Sáng ngày 25/5/2024, được sự tài trợ của đoàn từ thiện phật giáo Hòa Hảo, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu tổ chức tặng 120 phần quà tại Hội dưỡng lão Đức Thọ, Phường 2 cho người mù, người khuyết tật nghèo (Phường 1 và Phường 2). Đồng thời, tặng gạo và nhu yếu phẩm cho Hội dưỡng lão Đức Thọ để nấu ăn cho các cụ ông cụ bà; tặng tiền mặt cho người già, trẻ em nghèo. Tổng trị giá là 50.000.000 đồng.

quang cảnh buổi tặng quà

Thay mặt địa phương, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ đã gửi lời cảm ơn đến quý mạnh thường quân, Đội Tình nguyện SV07, quý lãnh đạo đã quan tâm đến người dân còn khó khăn trong đời sống

Thái Trung Nghĩa